3 Mẹo Thiết Lập Phòng Điều Trị Laser Trị Nám, Xóa Xăm Chuẩn Y Khoa

Bạn đang nung nấu ý tưởng về một phòng điều trị da liễu, chăm sóc sắc đẹp Thẩm Mỹ công nghệ cao với định hướng trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ điều trị chất lượng cao. Bạn mang sứ mệnh phát triển ứng dụng các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả cũng như uy tín đối với đơn vị Phòng Khám Chuyên Khoa, Phòng Khám Da Liễu, Cơ sở Thẩm Mỹ…đang trong chặng đường bổ sung xây dựng rất quan tâm đến các yếu tố tiêu chuẩn các phòng chức năng để phù hợp cho quá trình phát triển trung và dài hạn. Sau đâu là 3 Mẹo thiết lập phòng điều trị Laser bạn nên biết trước khi bắt đầu hoàn thiện.

3 Mẹo Thiết Lập Phòng Điều Trị Laser CO2, Laser Trị Nám, Laser Xóa Xăm Chuẩn Y Khoa

Mẹo 1: Quy Chuẩn Không gian cũng như trang thiết bị phòng Laser.

Tiêu chuẩn chống phản xạ ánh sáng phòng laser
Phòng Khám Chuyên Khoa, Phòng Khám Da Liễu, Cơ sở Thẩm Mỹ cần phòng Laser đảm bảo quy chuẩn hướng đến An Toàn – Chất Lượng Dịch Vụ.

– Vị trí Phòng laser: 

Phòng đặt thiết bị laser gọi là ” Khuc vực kiểm soát ”

Điều đó có nghĩa là chỉ có bệnh nhân được điều trị tại phòng này ở bất cứ thời điểm nào. Không được thực hiện nhiều hơn 1 bệnh nhân hoặc 1 thủ thuật cùng một lúc trong cùng 1 phòng.

Bảng hiệu phải được trang bị cho cửa phòng laser với dòng chữ ” Khu vực kiểm soát – laser ”

Trên thiết bị laser phải có dòng chữ ” Thiết bị này phải được sử dụng bởi người đã được huấn luyện ”

– Kích thước Phòng laser:

Phóng laser phải chứa được ghế – giường cho bệnh nhân, thiết bị laser, máy lạnh, khu vực cho kỹ thuật viên và trợ lý. Do đó kích thước lý tưởng từ 3.5m x 4m. Nếu có điều kiện nên có không gian khép kín đủ các máy phụ trợ để đảm bảo trong công tác di chuyển các thiết bị phụ trợ trong quá trình điều trị.

– Cửa phòng laser

Cửa phòng phải khoảng chuẩn Rộng khả dụng 91cm để di chuyển các thiết bị vào.

Cửa phòng phải bằng vật liệu mờ. Điều này ngăn cản sự truyền của tia Laser.

Khóa cửa luôn phải dễ tiếp cận để dễ dàng thoát ra trong trường hợp khẩn cấp.

Các biểu tượng cảnh giác với laser phải được dán hoặc gắn cố định ở bên ngoài phòng.

– Sàn nhà – tường – vệ sinh phòng.

Sàn nhà phải làm từ vật liệu dễ lau và luôn luôn được giữa sạch.

Tường, trần nhà, mặt bàn phải có bề mặt không phản chiếu tránh các hiện tượng khúc xạ, phản xạ tia Laser.

Một số tia laser có thể di động hoặc có thể được đặt trên mặt bàn, vì vậy hãy có chỗ cho xe đẩy có thể di chuyển (không phải kim loại sáng bóng) hoặc không gian thích hợp cho băng ghế.

Phòng Laser được che chắn và sát khuẩn trước khi điều trị
Phòng Laser được che chắn và sát khuẩn trước khi điều trị.

Mẹo 2: Đảm bảo An Toàn Điện, Phòng Cháy Nổ.

– Đảm bảo rằng các điểm nguồn ở nhiều nơi.

Đặc thù có nhiều thiết bị vận hành cùng lúc, công suất tiêu thụ lớn nên cần cấp nguồn tiêu chuẩn, có nối tiếp địa (Nguồn 3 chân) để nếu bạn thay đổi cách bố trí, bạn không có dây điện sẽ gây nguy hiểm cho việc đi lại của KTV.

– Đảm bảo thuận tiện nước sạch, thiết bị chữa cháy.

Lắp đặt một bồn rửa để rửa tay và chuẩn bị da cho khách hàng và che các thành phần kim loại bằng khăn trước khi điều trị. Điều này cũng có thể sử dụng được nếu bạn cần nước để dập tắt đám cháy quần áo / vải lanh. Do laser dễ bắt cháy với các vật liêu sắc tố đen hoặc cấu trúc dễ cháy.

Thuận tiện bố trí thiết bị chữa cháy.

Cửa phải có biển cảnh báo laser hiển thị ngang tầm mắt cho biết (các) bước sóng laser là gì và yêu cầu bảo vệ mắt. Tải xuống một mẫu bên dưới nếu bạn cần một mẫu tuân thủ Tiêu chuẩn AS / NZS mới (nó có màu vàng và đen nên nếu mẫu của bạn có chút màu đỏ thì nó đã quá cũ).

Mẹo 3: Đảm bảo an Kỹ thuật viên, Khách hàng khác.

Bên ngoài phòng có một móc để thêm một cặp kính an toàn dự phòng và một đèn chiếu sáng đơn giản (như đèn đuốc đội đầu) được gắn bên cạnh cửa để cho biết khi nào tia laser được sử dụng. Thuận lợi trong di chuyển vào có dụng cụ bảo hộ cơ bản.

Bảo quản kính Laser , phụ kiện điều trị trong các hộp chuyên dụng, tủ chống ẩm bởi tính chất đặc thù truyền dẫn ánh sáng cần chính xác của laser.

Có Máy Hút Khói, xử lý các nhân tố phụ phát sinh trong quá trình điều trị có tính nguy cơ lây nhiễm, hay ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị cũng như trải nghiệm khách hàng như máy thổi lạnh.

 Tham khảo thêm quy định về đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động cơ sơ Thẩm Mỹ, Spa, Phòng Khám Da Liễu tại đây!
ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343