Bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách giúp khoản đầu tư của bạn không bị lãng phí.

Những bí quyết như bảo quản mặt nạ giấy trong tủ lạnh hay giữ serum chứa vitamin C ở nhiệt độ mát đã được nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được lý đo đằng sau những thông tin hữu ích đó. Thực tế bảo quản mỹ phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong chăm sóc da, nếu thực hiện không đúng cách có thể làm sản phẩm bị giảm chất lượng hoặc gây xuất hiện tác dụng ngoài ý muốn.

Vậy có những quy tắc nào bạn cần biết để bảo quản mỹ phẩm đúng cách?

c(1)(10)RỬA TAY SẠCH TRƯỚC KHI DÙNG MỸ PHẨM

Bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, tránh chạm vào những sản phẩm này nếu không thật sự cần thiết. Nếu bạn cần một lượng nhỏ mỹ phẩm, hãy sử dụng que trộn, muỗng hay bất cứ một dụng cụ nào khác để lấy một lượng đủ dùng, và đặt lên tay để sử dụng.

Chỉ cần bạn nghĩ rằng những loại mỹ phẩm này được dùng cho da mặt, nếu bạn dùng tay thoa đi thoa lại nhiều lần, vi khuẩn sẽ dễ dàng được chuyển qua chuyển lại từ da mặt đến mỹ phẩm trang điểm.

RỬA TAY SẠCH TRƯỚC KHI DÙNG MỸ PHẨM
RỬA TAY SẠCH TRƯỚC KHI DÙNG MỸ PHẨM

c(1)(10)TRÁNH TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Quy tắc này được áp dụng với tất cả các loại mỹ phẩm, cả đồ trang điểm và dưỡng da. Nhiều loại hóa chất trong mỹ phẩm khi gặp nhiệt có thể bị biến chất và giảm tuổi thọ so với khi được bảo quản ở nhiệt độ thường. Tuy rằng bằng mắt thường không thể nhìn thấy rõ nhưng khi bạn dùng mỹ phẩm bảo quản sai trong thời gian dài sẽ không thấy tác dụng hoặc tệ hơn là khiến da bị kích ứng.

Chính vì vậy, tuân theo chỉ dẫn “bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng” là không bao giờ thừa khi bạn dùng mỹ phẩm. Các nàng đã đầu tư một khoản kha khá vào làm đẹp rồi, bảo quản đúng để không bị lãng phí nhé!

Bảo quản mỹ phẩm tránh ảnh nắng trực tiếp
BẢO QUẢN MỸ PHẨM TRÁNH ÁNH NẮNG TRỰC TIẾP

c(1)(10)KHÔNG BẢO QUẢN MỸ PHẨM TRONG PHÒNG TẮM

Nhiều cô nàng thường hay dưỡng da trong phòng tắm nên cứ để các loại sản phẩm ở đó cho tiện sử dụng. Thế nhưng đây lại là môi trường cực kì “độc hại” để cất giữ những chai lọ mỹ phẩm yêu quý.

Các loại vi khuẩn sinh sôi nhiều nhất ở nơi có nhiệt và độ ẩm, phòng tắm có cả hai yếu tố này. Hơn nữa phòng tắm cũng là cái kho chứa vi khuẩn trong nhà bạn nên lại càng không nên để những đồ dùng cần giữ sạch sẽ. Khi bạn để mỹ phẩm trong phòng tắm lâu, các vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào, từ đó là môi trường trung gian để “nhảy lên” làn da bạn, gây mụn, tạo thành một vòng luẩn quẩn dưỡng da không hiệu quả.

KHÔNG BẢO QUẢN MỸ PHẨM TRONG PHÒNG TẮM
KHÔNG BẢO QUẢN MỸ PHẨM TRONG PHÒNG TẮM

c(1)(10)MỸ PHẨM BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH

Đối với mỹ phẩm homemade, chứa 100% thành phần hữu cơ và hoàn toàn không chứa chất bảo quản nên được bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ đảm bảo tuổi thọ và ngăn không cho nấm mốc có cơ hội bùng phát.

Với vitamin C và retinoid, vì đây là hai chất dễ bị oxi hóa ở nhiệt độ thường nên bạn cần lưu ý bảo quản trong tủ lạnh để sản phẩm phát huy tác dụng tốt, không bị biến chất trong thời gian sử dụng lâu.

Bên cạnh đó, toner, xịt khoáng và mặt nạ giấy cũng bảo quản được trong tủ lạnh. Đây không phải là quy tắc bắt buộc nhưng khi sử dụng các sản phẩm này ở nhiệt độ mát sẽ có tác dụng giảm viêm, giảm sưng cho da, làm tăng hiệu quả đã sẵn có.

MỸ PHẨM BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH
MỸ PHẨM BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH

c(1)(10)MỸ PHẨM BẢO QUẢN Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG

Tủ lạnh là một nơi bảo quản mỹ phẩm tốt nhưng có những sản phẩm chỉ nên để ở nhiệt độ phòng. Các loại mỹ phẩm chứa dầu không cần cất trong tủ lạnh mới phát huy tác dụng. Trái lại, những sản phẩm này cần để ở nhiệt độ phòng để thành phần dầu không bị đông lại, tách lớp, làm giảm đi chất lượng và công dụng.

Cần hỗ trợ tư vấn về mỹ phẩm đặc trị, hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm vào các liệu trình chăm sóc da kết hợp thiết bị hỗ trợ Beuaty Spa như Laser, RF… và các liệu trình chăm sóc da an toàn. Qúy bạn đọc liên hệ đội ngũ chuyên gia Qlaser để được tư vấn hỗ trợ 0989 342 343!

Tham khảo mỹ phẩm đặc trị có sẳn tại Thiết bị Thẩm mỹ – Y Khoa Qlaser Miên trung tại đây.

Qlaser Mang Lại Cho Khách Hàng Nhiêu Hơn Những Gì Khách Hàng Kỳ Vọng! 

Trả lời

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343