Trị sẹo rỗ với công nghệ RF siêu vi điểm và PRP Plus

Contents

Sự kết hợp giữa hai công nghệ RF siêu vi điểm và liệu pháp PRP Plus– huyết thanh giàu tiểu cầu  công nghệ mới là bước đột phá lớn trong lĩnh vực thẩm mỹ tái tạo da và điều trị sẹo rỗ đã được hầu hết các bác sĩ chuyên khoa da liễu trên thế giới áp dụng điều trị hiệu quả.

Công nghệ RF siêu vi điểm

Còn gọi là công nghệ sóng vô tuyến RF tích hợp với lăn kim sử dụng năng lượng tập trung cao RF đi sâu vào lớp hạ bì và lớp mỡ dưới da, đồng thời qua các vi tổn thương do thiết bị lăn kim tạo nên mà không làm tổn thương lớp thượng bì của da.

Sóng điện từ khi qua da sẽ sản sinh năng lượng tác động đến phân tử nước trong tế bào da và mỡ, thúc đẩy các tế bào hoạt động tái tạo da nhanh hơn, lớp biểu bì sẽ sản sinh và lắp đầy sẹo rỗ và tăng quá trình tự chữa lành của cơ thể. Chúng cũng sẽ kích thích sản sinh collagen và elastin trong da, giúp da khỏe mạnh, săn chắc.

 

 

 

 

 

 

Sóng RF sinh nhiệt năng có thể điều trị các vấn đề về da như da sần, nếp nhăn da, đốm da, tái tạo da trở nên săn chắc, mịn màng và điều trị sẹo rỗ hiệu quả cao.

Liệu pháp PRP – huyết thanh giàu tiểu cầu

PRP Plus (platelet rich plasma) là huyết tương giàu tiểu cầu, đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm lành vết thương. PRP là máu tự thân có nồng độ tiểu cầu cao được tiêm vào vùng da điều trị để trẻ hoá dagiảm nếp nhăntăng sinh collagen, kết quả sau cùng làm làn da khoẻ và sáng hơn. PRP Plus đẩy nhanh và hỗ trợ quá trình tự chữa lành vết thương của cơ thể bằng chất Hocmone tăng trưởng tự thân (Growth Factor).

PRP Plus (huyết tương giàu tiểu cầu công nghệ mới)

 • Tiểu cầu là các tế bào chịu trách nhiệm làm đông máu, giúp tổng hợp và giải phóng yếu tố tăng trưởng. Công dụng của PRP là khuếch đại các đặc tính của tiểu cầu để điều trị sẹo rỗ và trẻ hóa da.

 • Nồng độ tiểu cầu trong PRP cao hơn 3-7 lần so với máu bình thường và ở mức độ này, PRP đã được chứng minh đem lại nhiều lợi ích trong Y khoa. Máu thường chứa khoảng 94% hồng cầu, 6% tiểu cầu, và  khoảng 1% bạch cầu. PRP chứa 94% tiểu cầu, 5% hồng cầu, và 1% bạch cầu.

 • Nồng độ cao của tiểu cầu trong PRP giải phóng rất nhiều yếu tố tăng trưởng để tiêm vào vùng da cần điều trị.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    PRP plus là công nghệ mới nhất của huyết tương giàu tiểu cầu. Ngoài sử dụng PRP, PRP Plus còn đưa PPP (huyết tương nghèo tiểu cầu) vào da cùng với sóng nhiệt lượng RF. Việc cộng hưởng PPP và kim RF cho kết quả cao hơn nhiều so với PRP thông thường.

 • Bác sĩ tiêm PRP vào hai bên má, môi trên và xung quanh mắt bằng những kim siêu nhỏ

 • Bước tiếp theo là đưa PRP vào da bằng công nghệ lăn kim RF mới. Kim RF vừa kích thích tăng trưởng collagen và làm nhanh lành vết thương trong điều trị trẻ hóa da và sẹo rỗ. Những vi kim tạo ra 20.000 “cột vi tổn thương” trên bề mặt da đưa PRP vào lớp hạ bì là nơi cải thiện da tốt nhất.

Liệu trình PRP Plus sẽ được ủ tê nên gần như không đau gồm các bước

 • Bước 1: Lấy một lượng máu nhỏ vào ống xét nghiệm. Một ống 20ml máu chứa rất nhiều huyết tương giàu tiểu cầu.

 • Bước 2: Tách chiết PRP khỏi phần còn lại của máu (như Hồng cầu). Thực hiện bằng cách đưa máu vào ống vô trùng và quay ly tâm. Hồng cầu nặng nhất sẽ lắng ở đáy, huyết tương giàu tiểu cầu nhẹ hơn sẽ nằm ở trên.

 • Bước 3: Khi PRP được tách ra sẽ được giữ trong một ống vô trùng riêng biệt.

 • Bước 4: Việc tiêm PRP được thực hiện bằng kim siêu nhỏ hoặc cannula, tùy thuộc vào tình trạng da đang điều trị.

 • Bước 5: Sau đó Bác sĩ sử dụng Vi kim RF để tạo ra các đường dẫn cho PRP đi vào da trong 10 phút.

 • Bước 6: PRP (Huyết tương giàu tiểu cầu) được bôi lên da và đi xuống các kênh siêu nhỏ trong da. Phần còn lại của huyết tương được tiêm vào dưới da với 1 kim siêu nhỏ. Bằng cách này, Collagen sẽ được nuôi dưỡng bởi chất dinh dưỡng và yếu tố tăng trưởng trong các lớp của da từ trên xuống.

 • Bước 7: Khách hàng khi điều trị PRP vào ngày thứ 6, thứ 7. Có thể đi làm bình thường vào sáng thứ 2. Thời gian liệu trình PRP+ khoảng 90 phút bao gồm cả 1 giờ ủ tê trước khi lăn kim với máy kim RF.

Cơ chế hoạt động công nghệ RF siêu vi điểm và liệu pháp PRP điều trị sẹo rỗ

Bác sĩ sẽ sử dụng một máy kim lăn vi điểm có tích hợp tần số sóng vô tuyến RF tạo ra các vi tổn thương lên vùng da cần điều trị để phá vỡ các cấu trúc mô da cũ. Đồng thời, sóng RF sẽ sinh nhiệt, năng lượng từ sóng RF sẽ theo kim lăn qua các vi tổn thương trên da đi sâu vào lớp hạ bì và lớp lipid. Sự tác động của năng lượng RF và kim lăn sẽ kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Đẩy nhanh quá trình tái tạo da mô da cũ, các collagen và elastin trong da sẽ được sản sinh và lắp đầy sẹo rỗ. Làn da mới được tái tạo cũng trở nên săn chắc, mịn màng và khỏe mạnh hơn.

Song song với quá trình áp dụng máy lăn kim tích hợp sóng RF trên da, bác sĩ sẽ thoa huyết thanh giàu tiểu cầu lên vùng da cần điều trị. Huyết thanh PRP sẽ theo kim lăn thẩm thấu vào sâu bên trong da. Sóng vô tuyến RF sẽ làm phân tán các yếu tố tăng trưởng có trong PRP và sẽ thúc đẩy quá trình chữa lành và tái tạo tế bào trở nên mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với chỉ áp dụng phương pháp RF sóng vi điểm.

Sau khi da đã được điều trị với thiết bị lăn kim tích hợp sóng vô tuyến RF và tế bào gốc PRP trên da. Bác sĩ sẽ tiếp tục thoa một lần nữa PRP lên da để tăng thêm dưỡng chất và các yếu tố tăng trưởng cho da.

Trong những trường hợp cần thiết bác sĩ có thể tiêm thêm PRP vào các vùng cần điều trị trên da để tăng lượng tiểu cầu và đẩy nhanh quá trình lành bệnh và tái tạo da.

Ưu điểm của phương pháp lăn kim RR siêu vi điểm và PRP điều trị sẹo rỗ

 • An toàn và ít biến chứng. PRP được chiết xuất từ máu của bệnh nhân nên khả năng phản ứng dị ứng và biến chứng hiếm khi xảy ra.
 • Ít đau, không chảy máu, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, ít thời gian chết sau điều trị
 • Với công nghệ nano và mũi kim siêu nhỏ thiết bị lăn kim tích hợp sóng RF có thể di chuyển đến các vùng da khác nhau trên khuôn mặt mà không làm tổn thương lớp thượng bì của da
 • Với sự linh hoạt của thiết bị công nghệ RF siêu vi điểm có thể điều chỉnh mũi kim và độ sâu khác nhau điều trị cho nhiều vùng da khác nhau.
 • Tăng hiệu quả điều trị nhờ sóng RF đưa tế bào giàu tiểu cầu PRP theo vi tổn thương của kim lăn thẩm thấu qua da nhanh chóng và hấp thu các sản phẩm dưỡng da cao gấp nhiều lần so với phương pháp điều trị thông thường.
 • Bạn có thể nhìn thấy kết quả điều trị cải thiện rõ rệt ngay sau lần điều trị đầu tiên. Chỉ 3 – 4 lần điều trị tình trạng sẹo rỗ và lão hóa da của bạn sẽ khỏi hẳn.
 • Công nghệ RF siêu vi điểm kết hợp liệu pháp PRP không những điều trị sẹo rỗ mà còn giúp tái tạo trẻ hóa làn da, giải quyết các vấn đề về da như: giảm thâm, nám, tàn nhang, đốm da, da sần sùi lão hóa, xóa nếp nhăn da…

Bác sĩ  sử dụng PRP+ kết hợp với kim RF cho các trường hợp sau:

    1. Điều trị sẹo rỗ  do Vi Kim RF hiệu quả hơn nhiều so với bút lăn kim thông thường. Sóng RF (Radio Frequency) tạo ra nhiệt lượng trong da, phá vỡ các mô sẹo. PRP không chỉ giúp thời gian hồi phục nhanh hơn mà còn làm tăng trưởng collagen tốt hơn. Các loại Sẹo như: sẹo mấp mô, sẹo co kéo và sẹo teo được điều trị tốt nhất với PRP+

     2. Trẻ hóa da các vùng sau có thể đáp ứng tốt với PRP+

     3. Vết chân chim quanh mắt.

     4. Nếp nhăn quanh miệng

     5. Sạm da do nắng

     6. Nếp nhăn và lão hoá vùng cổ – ngực

     7. Da xỉn màu, da yếu và không đều màu.

     8. Nếp nhăn sâu 2 gò má

     9. Vùng da 2 má bị lõm.

Ý kiến chuyên gia trong điều trị các bệnh lý về da gồm

 • Dùng PRP Plus là phương pháp không xâm lấn cho trẻ hoá da vùng mặt, cổ – ngực. Nhiều trung tâm vẫn còn sử dụng PRP cũ –tiêm huyết tương giàu tiểu cầu quanh mắt và má để thay thế cho Fillers đầy da. Cách  thức PRP này đã lỗi thời. Sử dụng kết hợp các công nghệ để tối ưu hóa PRP Plus và đưa các chất tăng trưởng vào chính xác vùng da cần điều trị.

 • PRP Plus bổ sung PPP (huyết tương nghèo tiểu cầu) vào toàn bộ vùng điều trị. Làm thay đổi hoàn toàn công nghệ cũ. Máy lăn kim RF tạo ra những kênh siêu nhỏ – đưa PRP và PPP vào từng lớp da. Ngoài ra nhiệt lượng từ sóng RF còn hỗ trợ tăng sinh collagen. Liệu trình này giúp cho hồi phục da nhanh hơn, cải thiện bề mặt da, màu sắc và làm da dày hơn.

 • Trong điều trị sẹo rỗ, phương pháp này tái tạo lại dạng sẹo teo và sẹo mấp mô tốt hơn. So với các phương pháp điều trị bằng laser và làm hồi phục da nhanh 1 cách đáng kinh ngạc.

 • PRP Plus cũng có thể được kết hợp với các Laser khác như Fraxel, Fractional CO2 hoặc thậm chí Clear + Brilliant. Nó có thể giải quyết hết các vấn đề da như: sẹo rỗ, sắc tố da ( Nám,…), da bị tổn thương do nắng và làm đầy da.

Cách chăm sóc sau khi điều trị sẹo rỗ với công nghệ RF vi điểm và PRP:

 • Sau khi điều trị bạn sẽ được về nhà ngay. Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác hơi đỏ da, hơi rát và có thể sưng nhẹ. Những biểu hiện này là cơ chế chữa lành bệnh tự nhiên của cơ thể, chúng sẽ biến mất sau vài ngày.
 • Bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp và tác động của nhiệt
 • Tránh chạm tay vào khu vực điều trị ngăn ngừa nhiễm trùng
 • Tránh tắm dưới vòi hoa sen hoặc nước nóng hoặc xông hơi
 • Bạn nên ngưng các hoạt động thể thao mạnh đỗ nhiều mồ hôi
 • Tránh ăn các loại thức ăn dễ làm sẹo và thâm da như: Xôi ếp các lại, thịt bò, rau muống, nước tương…

Kết quả sau điều trị 

 

Trả lời

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343