Kiến thức Triệt Lông hiệu quả chuyên sâu

Thời điểm Triệt lông hiệu quả nhất khi lông đang ở giai đoạn tăng trưởng nhanh.

Để triệt lông hiệu quả bạn cần lưu ý điều này. Triệt lông hiệu quả nhất khi lông đang ở giai đoạn tăng trưởng nhanh. Tại một thời điểm nào đó chỉ có một tỉ lệ phần trăm lông trong giai đoạn tăng trưởng nhanh ( tỉ lệ phần trăm thực tế thay đổi ở cùng 1 khu vực với kiểu người khác nhau). Để biết được vùng lông có đang ở trong giai đoạn tăng trưởng nhanh tốt nhất là lập kế hoạch triệt lông theo từng tháng cụ thể. Một kế hoạch triệt lông điển hình sẽ là:

– Phương pháp triệt từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 4: 2 tuần/ lần.

– Phương pháp triệt từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 8 : 4 tuần/ lần

– Phương pháp triệt từ tháng thứ 8 trở đi: 4-6 tuần/ lần hoặc theo yêu cầu cụ thể.

Thời điểm triệt lông hiệu quả
Triệt lông hiệu quả nhất khi lông đang ở giai đoạn tăng trưởng nhanh.

 

Các loại màu da và thông số thiết lập triệt lông tương ứng.

Việc phân biệt rõ tông màu da giúp chúng ta áp dụng mức năng lượng cũng như thông số chuyên sâu vào hỗ trợ khá năng đáp ứng của ánh dáng từ tay triệt lông vào vùng da ma có sắc tố lông cần tác động triệt. IPL phù hợp với vùng da sáng màu như tông màu da vàng, da rám nắng hoăc da sẫm màu. Để triệt lông hiệu quả thì lông cần phải tối hơn màu da xung quanh. Kết quả tốt nhất là trên da vàng với vùng lông sẫm màu. Bạn có thể thấy có các mức độ công suất khác nhau để phù hợp với từng vùng da cần triệt. Mỗi vùng triệt cần được kiểm tra phù hợp với từng mức công suất trên thiết bị. Vui lòng tham khảo “ Biểu đồ da” bên dưới để xác định chính xác màu da/ loại da của bạn.

Lựa chọn năng lượng và thông số triệt lông phù hợp
Vì màu da thay đổi khác nhau tùy theo từng vùng của cơ thể

Đối với mỗi khu vực( ví dụ cánh tay, chân) sử dụng các mức công suất từ nhỏ đến mức tối đa cho loại da của bạn ( tham khảo ở bảng phân loại màu da). Sử dụng nút nguồn để tăng mức công suất từng bước một và sử dụng thiết bị dọc theo khu vực cần triệt với các mức công suất khác nhau trên da tùy từng lần triệt. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ sự khó chịu nào thì mức công suất mà bạn vừa sử dụng sẽ là mức công suất tối đa mà bạn nên sử dụng. Mẩn đỏ có thể xảy ra, nhưng không thường xuyên trong vòng 1 giờ kể từ khi triệt. Tuy nhiên nếu vết mẩn đỏ vẫn còn sau 24h sẽ cho thấy mức công suất mà bạn vừa sử dụng là quá cao so với loại da của bạn.

Giao diện chức năng máy Busan Korea triệt lông.
Giao diện tùy chọn Triệt Lông

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Vì màu da thay đổi khác nhau tùy theo từng vùng của cơ thể, bạn có thể thấy rằng bạn cần cài đặt mức công suất khác nhau cho các vùng da khác nhau. Mỗi vùng da cần được kiểm tra để có mức công suất phù hợp.

CÁC CÂU HỎI VÀ CÂU TRẢ LỜI

Khi đang triệt, bạn thấy cảm giác như thế nào?

Hầu hết mọi người đều cảm thấy nóng trên nền da vùng triệt. Có cảm giác rát nhẹ ( tương tự như vết bỏng nhỏ) nếu bạn sử dụng mức công suất quá cao hoặc vùng triệt chưa được cạo sạch lông. Nam giới có thể có cảm giác khó chịu hơn nữ giới do lông trên cơ thể nam giới thường dày hơn của nữ giới- tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất.

Tôi có thể sử dụng IPL trên vùng da nhạy cảm không?

Tất nhiên là được, do IPL chỉ có tác dụng với lông/ tóc do đó vùng da xung quanh không bị ảnh hưởng.

Da của tôi sẽ như thế nào sau khi triệt lông tại vùng da đó?

Thông thường sẽ không có sự thay đổi nào đáng kể. Da có thể bị đỏ một chút sau khi triệt, nhưng bình thường vết đỏ sẽ giảm dần sau 24h. Có thể có một số vết đỏ quanh vùng nang lông điều này là khá bình thường. Tuy nhiên nếu vết đỏ hoặc bị viêm sau 24h, điều này có nghĩa là bạn đã chọn mức năng lượng quá cao cho loại da của bạn. Vui lòng tham khảo phần Test da trước khi sử dụng.

Sau khi triệt lông, cần lưu ý những điều gì?

Nên tránh nắng hoặc phơi nắng ít nhất 48h sau khi triệt. Sử dụng kem chống nắng nếu da phải tiếp xúc với ánh nắng. Cũng tránh sử dụng các loại tẩy trang hoặc các loại mặt nạ. Tránh bơi trong nước có chứa Clo hoặc tắm trong bồn tắm có nước quá nóng. Chất Clo trong nước có thể gây ngứa da. Không dùng các sản phẩm dạng gel, xịt có hương liệu bới có thể gây kích ứng do thành phần hóa học tạo nên hương liệu ấy.

Tôi nên sử dụng lặp lại IPL như thế nào?

Thời gian cho lần triệt tiếp theo là bao lâu không quan trọng. Ban đầu chúng tôi khuyên bạn nên triệt lông trong khoảng thời gian 2 tuần, mặc dù một số người thích triệt 1 tuần 1 lần và người khác thì có thể 1 tháng 1 lần tùy thuộc vào sở thích của từng cá nhân và vùng cần triệt. Miễn là nang lông và vùng da cần triệt không đỏ, đau hoặc viêm, điều trị có thể lặp lại sau ít nhất 48 giờ. Tránh việc triệt lông quá mức trên cùng 1 khu vực trong cùng 1 thời gian. Điều này khiến cho làn da có thể bị đỏ hoặc sung. Để duy trì làn da sạch không còn lông và đảm bảo các nang lông đã bị triệt không mọc lại, hãy lặp lại quá trình triệt lông mỗi 4 đến 6 tuần hoặc theo yêu cầu.

Có những thói quen nào tốt cho da sau khi triệt mà tôi nên tham khảo không?

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng các loại Lotion làm mát da, túi nước đá hoặc khăn ẩm để làm mát vùng da vừa được triệt, mặc dù vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng xà bông trên các vùng da vừa được triệt trong 24h. Khi triệt vùng nách, tránh sử dụng các loại khử mùi, chống mồ hôi trong 2-3 ngày. Tránh ánh nắng mặt trời không cần thiết trong 48h.

Tôi cần triệt lông trong bao nhiêu lần?

Điều này là khác nhau đối với mỗi người phụ thuộc vào vùng da, mật độ lông mọc, chu kỳ tăng trưởng và màu sắc của lông. Tóc đen trên làn da trắng là đáp ứng tốt nhất, nhưng cả 2 loại tóc đen và sẫm màu vẫn có thể mất 3-4 lần triệt lông để cho kết quả lâu dài. Tương ứng với mỗi lần triệt lông, bạn sẽ thấy sự giảm dần rõ rệt của lông ở vùng triệt. Để duy trì làn da sạch lông và để đảm bảo nang lông bị vô hiệu hóa không còn phát triển, lặp lại việc triệt lông mỗi 4-6 tuần hoặc theo yêu cầu.

Tôi có thể sử dụng phương pháp triệt lông khác ở giữa các lần triệt lông bằng IPL không?

Bởi vì triệt lông bằng IPL là triệt lông tận trong nang lông, các phương pháp loại bỏ lông khác mà nhổ lông như tẩy lông, waxing không phù hợp cho việc sử dụng giữa các phương pháp triệt lông. Tẩy ” MÀU ” lông  hóa học cũng không phù hợp vì nó loại bỏ các sắc tố và làm cho triệt lông bằng IPL không hiệu quả. Cạo lông, sử dụng kem cạo râu là hoàn toàn phù hợp giữa các lần triệt lông bằng IPL.

Tại sao lông vẫn mọc trở lại ở vùng mà tôi vừa triệt?

Thường thì lông vẫn mọc lại trong 1 đến 2 tuần sau khi triệt. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy rằng lông này rụng hoặc thoát ra khỏi nang trứng của nó nhưng bạn nên để nó rơi ra tự nhiên mà không nên kéo cho nó rụng. Một số sợi lông sẽ không bị ảnh hưởng khi sử dụng IPL- hoặc có thể do kỹ thuật triệt lông chưa đúng hoặc có thể lông đang ở giai đoạn chuẩn bị mọc. Những sợi lông này sẽ được triệt ở lần triệt tiếp theo.

Dùng IPL lâu dài có hại cho da của tôi không?

Trong 15 năm qua, việc sử dụng ánh sáng cảm biến từ IPL để loại bỏ lông cừu đã được ghi nhận trong các tạp chí chuyên ngành, và không có báo cáo nào về các phản ứng phụ hay các thương tổn liên quan đến việc sử dụng máy IPL này.

Để thực sự hiểu sâu kiến thức triệt lông cũng như thiết lập thông số thiết bị triệt như thế nào cho phù hợp với đặc điếm sắc tố của từng khách hàng. Qúy bạn đọc là chủ Spa/ Thẩm mỹ viên hay các học viên có thể liên hệ kỹ sư Qlaser để được chia sẻ kiến thức chuyên sâu này. Định hướng nâng cao hiệu quả dịch vụ – Qlaser cũng như các chuyên gia nghiên cứ trong nghành sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Trả lời

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343