Mẹo bảo vệ thiết bị điện tử và mỹ phẩm trong lịch nghỉ dài Covid-19

Mẹo bảo vệ thiết bị điện tử, mĩ phẩm Beauty Spa với lịch nghỉ dài

c(1)(10) Tường và sàn nhà bạn là thủ phạm lớn nhất gây hư hỏng thiết bị, nơi đây thường ẩm ướt và xảy ra những sự cố bất thường như chập điện, vì vậy bạn nên để đồ vật cách xa tường, khoảng 10-15cm và cách nền ẩm ướt.

Để thiết bị Thẩm mỹ - Spa lên kệ, cách nơi ẩm ướt
Để thiết bị điện nơi khô ráo

c(1)(10) Đặc biệt phải vệ sinh tránh bám bụi cũng như chất bẩn để hạn chế thiết bị nhiễm ẩm mốc cũng như tăng độ an toàn vệ sinh cho người sử dụng đối với tất cả vật dụng. Riêng đối với thiết bị Beauty Spa cần vệ sinh sạch tay cầm, màn hình, thân máy. Nếu chưa dùng thiết bị thời gian dài nên đóng gói kín lại chống ẩm bằng ni lông toàn thân máy.

Luôn vệ sinh sạch trước và sau khi sử dụng
Luôn vệ sinh sạch trước và sau khi sử dụng

c(1)(10) Nên bật thiết bị hoặc bật điều hòa chế độ hút ẩm mỗi ngày ngay tầm 10-15 phút cả khi không có nhu cầu nếu có điều kiện ở gần. Nếu đóng cửa nghỉ dài ngày ở các cơ sở Beauty Spa bằng cửa cuốn hay cửa kính trong thời gian dài thì đảm bảo không gian bên trong những lúc thời tiết Nồm –  Ẩm nhất có độ ẩm không vượt quá 40-60% tránh nguy cơ hỏng bo mạch và các linh kiện khác. Có thể dùng máy hút ẩm chuyên dụng duy trì độ ẩm tiêu chuẩn này hoặc phương án tạm thời nên mua các túi hút ẩm đặt đều trong không gian phòng.

Đóng cửa bật điều hóa hút ẩm 10-15 phút / ngày
Đóng cửa bật điều hóa hút ẩm 10-15 phút / ngày

c(1)(10) Không nên bật quạt khi trời nồm ẩm. Bởi gió sẽ hút không khí ẩm khiến cho nhà càng trở nên ẩm ướt. Nếu thiết bị dính nước hoặc ẩm tuyệt đối không dùng máy sấy tóc thổi nóng vào thiết bi điện tử có thể gây hư hỏng thiết bị, thậm chí gió thổi khiến hơi nước xâm nhập sâu hơn, tác động xấu đến các mối hàn, gây giòn, gãy…Hãy đặt thiết bị trong  phòng có điều hòa bật chế độ hút ẩm hoặc cho thiết bị vào môi trường hút ẩm mạnh như thùng gạo hay túi kín chưa nhiều gói hút ẩm làm khô triệt để.

c(1)(10) Đặc biêt lưu ý hướng dẫn khi vận hành thiết bị Beauty Spa sau thời gian dài không sử dụng là:

Bước 1: Vệ sinh khô thiết bị, kiểm tra các kết nối, các vật tư cần thiết như nước làm mát, kết nối bảo vệ.

Bước 2: Cắm nguồn vào để chế độ chờ (Stand by) cho thiết bị làm nóng tự nhiên 10-15 phút nếu:

  •  Thiết bị có dấu hiệu bất thường như nghe tiếng, mùi lạ lạ thì rút nguồn ngay tìm nguyên nhân trước khi khởi động lại (có thể nhờ kỹ thuật viên kinh nghiệm đã vận thiết bị nhận định lỗi hoặc gọi kỹ thuật chuyên sâu về Thiết Bị Thẩm Mỹ – Y Khoa để kiểm tra chắn chắn trước khi vận hành. Tại #Vinh, #Nghệ An, #Hà Tĩnh, #Quảng Bình, Quảng Trị… có đội ngũ Kỹ thuật Thiết Bị Thẩm Mỹ Qlaser hỗ trợ online và offline tại cơ sở khách hàng có nhu cầu kiểm tra bảo dưỡng.
  •  Thiết bị vận hành bình thường, thực hiện test thử đầy đủ các chức năng trên mẫu test để kiểm tra độ ổn định của thiết bị và thực hiện về sinh hoàn thiện trước khi thực hiện các dịch vụ trị liệu đối với khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra và ghi chú các thông số kỹ thuật của thiết bị để quản lý hiệu quả thiết bị cũng như nắm được nhu cầu dịch vụ để có thể đưa ra các chiến lược đầu tư thông minh đối với các dịch vụ sử dụng thiết bị hỗ trợ có nhu cầu khách hàng lớn: Ví dụ số liệu về Xung (shost) đã bắn đối với thiết bị laser –  triệt lông, thời gian thay nước làm mát gần nhất, số lượt xung ở các đầu Hifu.v.v.

Tham khảo bảo quản mỹ phẩm trong kỳ nghỉ dài tại đây!

Chương trình Bảo trì, Sửa Chữa thiết bị Thẩm mỹ – Spa trong thời gian nghỉ dịch COVID-19 của Qlaser diễn ra từ 28/3 – 15/4. Hotline 0989 342 343 để đặt lịch hỗ trợ.

Qlaser Mang Lại Cho Khách Hàng Nhiều Hơn Những Gì Khách Hàng Kỳ Vọng! 

Trả lời

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343