CÁCH BẢO VỆ CÁC THIẾT BỊ SPA, THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Theo khuyến nghị của các chuyên gia sức khỏe cũng như kỹ thuật: Độ âm tối ưu cho Sinh hoạt cũng như bảo quản đồ dùng môi trường phòng là

– Để dùng cho sinh hoạt hằng ngày thì độ ẩm an toàn khuyên dùng là từ 40-60%, còn riêng đối với bảo quản máy móc là 40-50%.

– Để duy trì độ ẩm không khí trong phòng ở mức 40- 60% tốt nhất bạn nên sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra như: máy hút ẩm hoặc tủ chống ẩm. Nên đóng cửa kính phòng và sử dụng điều hòa 2 chiều ở chế độ khô, sau đó tăng nhiệt độ trong phòng và phải luôn thường xuyên vệ sinh sàn nhà, tường nhà, cửa kính bằng khăn khô.

Khi thấy sàn nhà – kính cửa sổ đổ mồ hôi lời khuyên là bạn phải thực hiện lưu thông không khi và chống ẩm ngay.

bao-ve-may-spa-tham-my-khoi-am-moc-2020-qlaser
bao-ve-may-spa-tham-my-khoi-am-moc-2020-qlaser

Thông thường độ ẩm tương đối này được xem là tỷ số của áp suất hơi nước hiện tại của bất kỳ một loại hỗn hợp khí nào với hơi nước, so với áp suất của hơi nước tới trạng thái bão hòa và được tính theo đơn vị là %. Do đó nếu nhiệt độ không khí càng cao thì có nghĩa là lượng hơi nước trong không khí càng lớn.

 Chúng ta thường Nghe – Thấy các biên tập viên dự báo thời tiết thông tin về độ ẩm không khí hôm nay 87% – 90% nguy cơ sương mù cao ảnh hưởng đến tầm nhìn khi tham gia giao thông:

Cách vận hành bảo quản thiết bị thẩm mxy đúng cách.
Bảo vệ thiết bị tránh thời tiết ẩm thấp mùa thu , đông tránh hư hỏng. Cách vận hành bảo quản thiết bị thẩm mỹ đúng cách.

Vậy đối với môi trường phòng – Nơi chúng ta sinh hoạt hằng ngay và chứa các tài liệu bằng giấy cũng như các thiết bi điện quan trọng thì có ảnh hưởng gì không ?

Những ngày thời tiết nồm, độ ẩm không khí thường rất cao. Điều này không những gây ra khó chịu mệt mỏi cho con người, mà nó còn là “thủ phạm” chính khiến các thiết bị điện máy điện tử trong gia đình hoạt động không ổn định, dễ gây ra hỏng hóc thậm chí là cháy nổ.

Hệ quả không mong muốn “nồm ẩm” gây ra khá nhiều sự cố không mong muốn như Phồng rộp tường – các vật dụng từ gỗ công nghiệp, hư hỏng các tài liệu đồ công nghệ nhạy cảm như máy ảnh, dụng cu sử dụng trong moi trường ẩm ướt dễ bị gỉ set. Đặc biết các máy móc thiết bị điện tử dễ bị sự cố về mạch điện do ẩm gây ảnh hưởng đến tính chất cách điện vốn có của thiết bị. Đặc thù các máy móc thiết bị nghành Spa – Beauty vận hành tiếp xúc nhiều dưỡng chất – gel cùng đặc thù vận hành tùy biến không duy trì ổn định chạy thường xuyên thì nguy cơ hoạt động không ổn định, dễ hỏng hóc hoặc cháy nổ. Do các thiết bị này rất nhạy cảm với khí hậu ẩm thấp của mùa nồm ẩm. Hiện tượng chập mạch, cháy, gây phóng điện hoặc tụ nước trong các bảng mạch điện tử xảy ra thường xuyên nếu bạn không tìm cách ngăn chặn độ ẩm xâm nhập vào thiết bị.

Biểu hiện trực quan về thiết bị bị ảnh hưởng bởi ẩm đó là gỉ-sét đinh vít tại thân máy, các phụ kiện như tay cầm- đầu dắt có dâu hiệu bị ố – xỉ màu.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

1. Đặt nơi khô ráo

Tiết trời nồm ẩm, thật khó khăn để chọn được 1 vị trí khô ráo trong nhà. Thế nhưng, nếu bạn muốn các thiết bị triệt lông, laser, giảm béo, nâng cơ, oxygen Jet, phi thuyền, điện di, phân tích da, máy đa năng, tivi, máy ảnh …) không bị hỏng hóc, cháy nổ thì bắt buộc bạn phải chọn cho chúng một vị trí an toàn.

Bạn nên bố trí đặt các đồ điện tử này cách tường khoảng 10 – 15 cm và cách nền khoảng 20 cm. Đây chính là khoảng cách lý tưởng giúp giảm nguy cơ hỏng hóc.Trực quan chúng ta đã biết khí nóng xu hướng khêch tán lên lên, khí lạnh tràn xuống. Chính vì vậy các kệ – bàn đặt thiết bị là điều tiên quyết giúp hỗ trợ sử dụng tốt cũng như bảo quản tránh môi trường ẩm.

2. Để gần các thiết bị thường xuyên hoạt động

Bạn có thể sắp xếp một số thiết bị khác có kích thước nhỏ gọn ít dùng để gần các máy lớn hay sử dụng (triệt lông, laser, giảm béo, phi thuyền, …) Trực quan như để gần máy tính thiết bị hoạt đồng 24/7 giúp làm không khí xung quanh luôn khô rao phù hợp hỗ trợ các thiết bị nhỏ. Cách làm này khá đơn giản mà lại mang tới hiệu quả. Hơi ấm phát ra từ những thiết bị thường dùng sẽ giúp các thiết bị khác luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách làm này bạn cần lưu ý không nên để trong thời gian quá dài hoặc quá gần nguồn điện của thiết bị đang phát vì có thể gây nóng và làm giòn các vi mạch điện tử, làm hỏng các thiết bị gần nó.

3. Sử dụng thường xuyên hơn

Hãy sử dụng chúng thường xuyên, bởi khi hoạt động, các thiết bị điện tử sẽ có cơ chế tỏa nhiệt giúp tự sấy khô,làm nóng linh kiện bên trong. Hoặc một cách khác chính là khoảng 3-5 ngày bật các thiết bị spa lên và chỉ cần để ở chế độ chờ trong khoảng thời gian 15-20phút. Làm vậy để các mạch điện tử luôn sinh nhiệt ở nhiệt độ 20 – 35oC, không bị hơi ẩm tiếp cận tới chân linh kiện. Ở chế độ chờ tốn ít điện và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của linh kiện.

4. Đóng cửa và sử dụng máy lạnh

Rất nhiều người có thói quen bật quạt và mở hết các cửa để nhà nhanh khô khi trời nồm. Tuy nhiên việc làm này lại vô tình làm cho tình trạng nồm ẩm nghiêm trọng hơn, nó khiến hơi ẩm khếch tán sâu hơn vào bên trong thiết bị điện tử gây ẩm các bo mạch và các thiết bị nhạy cả khác. Việc mở cử bật quạt khiến các thiết bị điện có nguy cơ cao hỏng hóc.

Bảo vệ thiết bị cùng sức khỏe nhờ không gian sống thoáng

Qlaser khuyên bạn trong trường hợp này nên đóng cửa và sử dụng điều hòa ở chế độ hút ẩm. Cách này sẽ giúp cho căn phòng được khô nhanh chóng và đảm bảo các thiết bị điện được an toàn tránh nguy cơ bị hỏng.

Nếu có thể, hãy thực hiện điều này hàng ngày, mỗi lần khoảng 30 tới 45 phút đối với gia đình. Còn riêng đối với cơ sở Spa – Thẩm Mỹ viện thì nên chia nhỏ làm 2 lần trong ngày, 1 lần khi buổi sáng sau khi vệ sinh chung không gian làm việc thì bật chế độ hút ẩm tầm 15 phút – 25 phút tùy không gian làm việc của cơ sở sao cho đặt giá trị khuyến nghị độ ẩm sinh hoạt hằng ngày thì độ ẩm an toàn khuyên dùng là từ 40-60% vừa có lợi cho sức khỏe ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc cũng như virus để có ngày làm việc hiệu quả. Vào cuối ngày trước khi nghỉ ngơi đón chờ ngày mới nhiều thuận lợi chúng ta tiếp tục lặp lại vận hành bật hút ẩm này – bởi trong ngày không phải thiết bị nào cũng được vận hành nên việc Hút ẩm vào cuối ngày này có tác dụng đảm bảo 100% thiết bị cũng như vật dụng của chúng ta luôn khô ráo trong buổi tối khá dài.

5. Thường xuyên lau chùi vệ sinh

Vệ sinh lau chùi đồ điện tử thường xuyên cũng là một cách đơn giản để bảo vệ chúng khỏi độ ẩm cao của thời tiết. Việc làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được liệu các vật dụng này có bị ẩm không.

Với các vị trí dễ bị gỉ sét như đầu ổ cắm, rắc cắm, ốc vít bạn có thể dùng khăn thấm cồn để lau sạch. Còn những thiết bị dễ tháo lắp, bạn có thể sử dụng máy sấy ở chế độ nhẹ để làm chúng nhanh khô hơn.

Qlaser.vn hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thể biết thêm những mẹo hay, đơn giản nhằm bảo vệ những thiết bị điện tử trong gia đình khi mùa nồm ẩm đang tới gần.

#Qlaser.vn Triển khai dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì thiết bị thẩm mỹ – spa trong 2h tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh

#Qlaser.vn Hợp tác đào tạo chuyển giao công nghệ – kỹ thuật vận hành sử dụng các công nghệ, dòng máy mới cập nhật trong nghành SPA – THẨM MỸ năm 2020

#Qlaser.vn Đồng hành hỗ trợ các học viên tiếp cận nghành Spa – Thẩm Mỹ từ đào tạo đến tư vấn setup cơ sở Spa – Beauty mới với sự đồng hành của các đơn vị uy tín của Việt Nam và đối tác cung cấp thiết bị từ Hàn Quốc –  Bắc Kinh – Mỹ.

Trả lời

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343