Nâng Cơ Xóa Nhăn Thermage FLX và Hifu Ai Phù Hợp

Nâng Cơ Xóa Nhăn Thermage FLX và Hifu là sự lựa chọn giữa phương pháp tác động từ trên xuống và tác động từ dưới da lên cùng tim hiểu sâu hơn trong nội dung dưới đây của chuyên gia Qlaser.

Công nghệ Thermage là gì?

Thermage là phương pháp điều trị da mặt và toàn thân để làm căng và nâng da bằng cách kích thích sự hình thành collagen.

Thông thường Collagen sẽ phải mất vài tháng để sản sinh, cơ chế làm nóng một vùng lớn trên da Thermage Radio Frequency sẽ kích thích collagen mới hình thành dần dần (trong vòng 3-6 tháng) và trong thời gian này, bệnh nhân có thể mong đợi nhìn thấy vẻ ngoài đầy đặn, săn chắc và nâng cơ.

Lợi ích của tần số vô tuyến đơn cực Thermage đó là việc đốt nóng hàng loạt nhắm vào các lớp giàu collagen của lớp hạ bì kích thích sản sinh collagen mới nhưng sóng RF cũng truyền dọc theo vách ngăn sợi khiến chúng co lại và tạo ra hiệu ứng đường viền.

Thermage làm nóng da từ trên bề mặt xuống (“từ trên xuống”); Điều này làm cho nó có lợi để điều trị tốt các vấn đề về da – chẳng hạn như nếp nhăn rất nhỏ, lỗ chân lông to, sẹo nông và thậm chí cả mụn trứng cá . Do đó, Thermage cũng rất hữu ích để cải thiện kết cấu da.

+ Phổ tác động của Thermage dạng dải quạt tác động đều xung quanh các điểm điều trị.

+ Phổ tác động của Hifu là đường chỉ nét đứt, xâm lấn sâu theo đường thẳng

Công nghệ Hifu là gì?

HIFU (Siêu âm tập trung cường độ cao – High-intensity focused ultrasound) áp dụng năng lượng sóng siêu âm hội tụ ở độ sâu 2 ~ 5 mm nhắm mục tiêu cục bộ vào các mô sâu hơn trong cấu tạo tế bào thần kinh cơ bề mặt (SMAS), lớp hạ bì và lớp mô dưới da củng cố các mô để đổi mới thông qua cắt đốt mô bằng nhiệt. Quá trình tổng hợp các mô mới có thể diễn ra trong vòng 1 – 2 tháng, để tăng cường độ đàn hồi và cấu trúc của da một cách tự nhiên từ bên trong.

Liệu pháp công nghệ HIFU là phương pháp điều trị không xâm lấn, không phẫu thuật, sử dụng Công nghệ sóng siêu âm hội tụ để tạo ra tổn thương vi mô ở lớp da sâu và hệ thống Aponeurotic cơ bề mặt (SMAS). HIFU giúp kích thích các tế bào, khuyến khích trẻ hóa mô ở lớp SMAS và sản sinh collagen – giúp nâng và săn chắc da một cách tự nhiên.

Những khu vực có thể được điều trị

Lợi của công nghệ Hifu mang lại cho ngành thẩm mỹ cũng như ngành y tế đóng vai trò rất quan trọng. Trong Y tế công hệ Hifu

 • Cải thiện làn da chảy xệ trên khuôn mặt
 • Nâng và săn chắc da ở cổ
 • Da săn chắc
 • Giảm cằm đôi
 • Nâng chân mày
 • Se khít vùng mắt
 • Giảm nếp nhăn

Cả 2 công nghệ được ứng dụng rộng rãi tại các Spa lớn dùng để điều trị nhiều vùng khác nhau trên cơ thể, giúp mang lại hiệu quả cao trong điều trị các vấn đề về trẻ hoá, nâng cơ:

 • Toàn khuôn mặt bao gồm: nếp nhăn vùng mắt, vùng trán, bọng mắt, má, tạo hình V-line, cằm
 • Vùng cổ
 • Các vùng ở cánh tay
 • Vùng đùi
 • Vùng mông
 • Vùng bụng

Bảng so sánh các thông số và đối tượng áp dụng của công nghệ Thermage và HIFU

So sánh cách thức hoạt động của công nghệ ThermageHIFU

Cả hai công nghệ Thermage và HIFU đều sử dụng năng lượng để gọi và phục hồi sản xuất collagen ở lớp trung bì của da. Tuy nhiên, loại năng lượng được sử dụng khác nhau: Thermage sử dụng năng lượng tần số vô tuyến (RF) trong khi HIFU sử dụng năng lượng sóng siêu âm 

Năng lượng nhiệt được tạo ra từ cả công nghệ Thermage và HIFU có khả năng xuyên qua bề mặt da đến lớp hạ bì để kích thích sản sinh collagen.

Đối với Thermage:

 • Phản ứng chính từ năng lượng tần số vô tuyến là sự co lại collagen ngay lập tức.  Điều này mang lại hiệu quả thắt chặt, tiếp theo là phản ứng thứ cấp của quá trình chữa lành vết thương, liên quan đến việc tái tạo collagen và lắng đọng collagen mới . Điều này khiến hiệu quả điều trị kéo dài hàng tháng sau lần điều trị căng da ban đầu.
 • Tác đông toàn diện hàng loạt bằng tần số vô tuyến thường được hiểu như là khuếch tán nhiệt dưới da. Điều này giúp Thermage mang lại hiệu quả trẻ hóa và se khít vùng da mặt toàn diện các vùng như quanh mắt, trán nơi chưa nhiều dây thần kinh và cấu trúc xương không gây tổn thương cho khách hàng.
 • Thermage làm nóng da từ trên bề mặt xuống (“từ trên xuống”); Điều này làm cho nó có lợi để điều trị tốt các vấn đề về da – chẳng hạn như nếp nhăn rất nhỏ, lỗ chân lông to, sẹo nông và thậm chí cả mụn trứng cá . Do đó, Thermage cũng rất hữu ích để cải thiện kết cấu da.

Đối với Hifu:

 • Sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao (HIFU), còn được gọi là siêu âm hội tụ vi mô (MFU), để truyền nhiệt đến các mô sâu trên khuôn mặt (làm nóng từ “trong ra ngoài”, ngược lại với “Từ trên xuống” cho Thermage) .
 • Khả năng của HIFU tiếp cận độ sâu của mô dưới da dưới da và năng lượng nhiệt tích lũy ở độ sâu như vậy (khoảng 60-70 độ C) , hiệu ứng đông tụ nhiệt này đạt được có thể làm giảm thể tích các vùng mục tiêu đã chọn ( Làm tan chảy chất béo!) . Điều này mang đến cảm giác gầy đi sau khi chạy máy, . Từ đó phù hợp tốt cho những người có mô thừa và vùng chảy xệ. Ngược lại, những người có ít mỡ mặt có thể đạt được nhiều lợi ích hơn với Thermage.

Phân nhóm dịch vụ:

Thermage FLX áp dụng cho: Nếp nhăn vùng trán, rãnh cười, nhăn đuôi mắt, bọng cằm. Thu nhỏ lỗ chân lông toàn thân. Có thể ứng dụng cho điều trị rạn da vùng bụng, đùi nhờ cơ chế tái tạo Collagen và Elastin đứt gãy do tăng giảm cân quá nhanh. Đáp ứng với nhóm khách hàng da nhạy cảm, cần sự dịu nhẹ.

Hifu áp dụng cho: Chảy xệ, chùn não cấu trúc da. Phù hợp cho săn chắc bọng cằm, bắp tay, đùi và bụng sau khi đã giảm mỡ và xiết cơ. Hỗ trợ đáp ưng đối vơi cơ địa chịu được đau.

Thermage / HIFU hiệu quả tồn tại trong bao lâu?

Kết quả của 2 công nghệ này được thể hiện ngay trong 1 tuần đầu tiên. Hiệu quả tăng sinh Collagen và Elastin sản sinh tiếp tục từ 2 tuần  đến 3 tháng sau đó.

Hiệu quả duy trì thông thường đạt 12-18 tháng bởi chu trình lảo hõa tự nhiên trong cơ thể vẩn diễn ra. Lúc mật độ cấu trúc da lão hóa đạt trạng thái có nếp nhăn, chảy xệ khởi phát chính là lúc tiếp tục lại liệu trình để đưa lại kết quả duy trì cấu trúc da thon gọn, đàn hồi tốt nhất.

Tổng kết lại Thermage phù hợp cho nhóm dich vụ nâng cơ trẻ hóa, xóa nhăn cho khách hàng trẻ, ít mỡ thừa và mong muốn trải nghiệm dịch vụ không đau nhức. Còn Hifu phù hợp với nhóm dịch vụ có chảy xệ nhiều, mỡ thừa dày hoặc mất hẳn cấu trúc đàn hồi như bắp tay, bụng, đùi và trải nghiệm dịch vụ có đau nhức.

Tham khảo thêm công nghệ giảm mỡ thừa mô phỏng vận động Squat nhằm giảm mỡ, xiết cơ và nâng mông. 

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343