Phân biệt Nám da cách điều trị Nám bằng Laser an toàn

KHÁM PHÁ NÁM DA VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Nám da là tình trạng da liễu khi lượng Melanin tăng quá mức sẽ gây ra hiện tượng các đốm, mảng sậm màu, đen hoặc xám nâu xuất hiện hay còn gọi là nám và tàn nhang.Vị trí thường xuyên xuất hiện nốt sạm màu này mọc nhiều ở các vị trí như gò má, trán, sống mũi, cằm, môi và thậm chí có thể lan xuống các vùng như cổ, ngực hoặc cánh tay.

Phân biệt các loại sắc tố trên da, nám da.

NÁM CHÂN SÂU: hình thành chủ yếu do nội tiết, di truyền. Nám có chân sâu dưới da, dạng hình chóp nón, càng dưới sâu chân càng nhỏ nhưng trên bề mặt lại là đốm đậm và rộng có thể màu nâu, đen, xanh tím. Ngay khi hình thành chân nám rất nhỏ nhưng theo thời gian càng để lâu chân nám càng ăn sâu xuống dưới da và lan rộng nhanh trên bề mặt.

NÁM MẢNG: hình thành chủ yếu do thời tiết, môi trường hoặc nội tiết sau sinh và phản ứng phụ khi dùng thuốc. Về mặt thẩm mỹ nám mảng sẽ khiến bạn mất tự tin hơn nám chân sâu do hình thành từng mảng to trên bề mặt với diện tích rộng. Tuy nhiên nám mảng nếu được hỗ trợ điều trị kịp thời ngay sau khi xuất hiện thì việc hỗ trợ điều trị sẽ đơn giản hơn nám chân sâu*.

NÁM HỖN HỢP: hình thành cả do yếu tố môi trường, nội tiết và di truyền. Nám hỗn hợp xuất hiện đầu tiên từ những đốm đậm nhỏ trên bề mặt da (có chân dưới da), sau đó lâu ngày bạn không hỗ trợ điều trị cộng với ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết nên xuất hiện thêm những mảng nám lan rộng. Nám hỗn hợp hỗ trợ điều trị theo phác đồ chuyên biệt riêng.

TÀN NHANG: là những đốm nâu nhỏ, không có chân nhưng lan đều trên bề mặt da. Tàn nhang chính là tiền thân của nám chân sâu và nám hỗn hợp. Ngay khi xuất hiện tàn nhang, nếu bạn hỗ trợ điều trị luôn thì sẽ đơn giản và khả năng khỏi cao. Tuy nhiên, để lâu ngày các đốm tàn nhang đậm lên, hình thành chân (trở thành nám chân sâu) và lan rộng thành mảng liên kết lại (nám hỗn hợp) thì việc hỗ trợ điều trị vất vả và tốn kém hơn*.

Điều trị nám da bằng các phương pháp công nghệ cao

Công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển kéo theo đó là sự ra đời của nhiều thẩm mỹ viện với nhiều công nghệ chăm sóc da khác nhau. Đối với điều trị nám da thì bao gồm một số công nghệ phổ biến dưới đây:

  • Trị nám bằng laser: Bác sĩ sẽ sử dụng các tia laser có bước sóng phù hợp chiếu trực tiếp lên vùng da bị nám. Tia laser sẽ phá vỡ cấu trúc của hắc sắc tố melanin, tác động đến chân nám để có thể loại bỏ nám triệt để. Hiệu quả của phương pháp này có thể cảm nhận rõ rệt sau một vài liệu trình.
  • Peel tinh khiết da: Đây là phương pháp sử dụng hóa chất thích hợp với da để loại bỏ các tế bào sừng hóa đồng thời kích thích khả năng tái tạo da, kiểm soát dầu thừa và tiêu diệt các đốm nâu sậm trên da. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây khô da hoặc kích ứng da.

Chuyên sâu về Nám da cần pháp đồ phù hợp với đặc điểm da của bệnh nhân vì vậy kiến thức này sẻ được chuyên gia Qlaser chia sẻ riêng trong chương trình Chia Sẻ đặc quyền chỉ dành cho khách hàng trang bị Công Nghệ Laser từ Công Ty.

 

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343