Quy trình làm PRP

Quy trình làm PRP. Làm đẹp bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): Bạn đã biết quy trình đầy đủ nhất để tách chiết PRP

1. Chuẩn bị dụng cụ làm PRP

Ống quay ly tâm lần 1 (10ml, có A-CDA, gel tách lớp): 02 ống.

Ống đựng PRP (10ml có chia ml, vô khuẩn): 01 ống.

Ống đựng PPP (2ml vô khuẩn): 05 ống.

Ống hole và kim bướm lấy máu (loại 2 đầu kim 23G): 01 bộ.

Pipet hút PRP (hoặc bơm tiêm 5ml) Vô khuẩn: 02 chiếc.

Dung dịch hoạt hóa PRP: 1ml.

Máy quay ly tâm tốc độ thấp (tối đa 4000-1000 vòng/phút): 01 máy.

Bút dạ ghi nhãn ống nghiệm (loại mực không xóa được): 01 bút.

Giá để ống nghiệm (loại 20 lỗ): 01 giá.

Cốc inox đựng bông cồn (bông gòn, cồn 70): 01 cốc.

Dây garo (dây chun hoặc găng tay y tế): 01 dây.

Kim 1ml: 01 kim.

Khay inox (khay quả đậu): 01 khay.

* Ghi tên, tuổi khách hàng lên ống ly tâm, nhãn PPP và PRP nếu có từ 2 người  làm cùng lúc.

* Đặt cố định máy quay ly tâm trên mặt phẳng chắc chắn

2. Chuẩn bị khách hàng

* Hỏi tiền sử bệnh tật trong vòng 1 tháng gần nhất nhằm phát hiện và loại trừ một số bệnh máu có thể gây giảm tiểu cầu hoặc gây tăng chảy máu.

* Thay trang phục, đi vệ sinh.

* Giải thích về quy trình trị liệu với PRP.

3. Quy trình các bước

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lấy máu

Bước 2: Lấy máu vào ống quay ly tâm.

Bước 3: Quay ly tâm 1 lần và tách PRP.

Bước 4: Hoạt hóa PRP.

4. Kỹ thuật thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị trước khi lấy máu

* Chuẩn bị sẵn: 2 ống quay 10ml có chống đông; 1 kim bướm 2 đầu kim; 1 ống hole. Nếu muốn lấy nhiều PRP hơn thì dùng thêm ống đựng máu ly tâm.

* Gắn 1 đầu kim bướm 23G vào ống hole, đầu còn lại có cánh bướm màu xanh xuyên vào mạch máu.

* Garo cánh tay trên nếp gấp khuỷu khoảng 10cm.

* Xác định vị trí tĩnh mạch lấy máu: nhìn thấy bờ tĩnh mạch nổi rõ hoặc sờ thấy gờ nổi tĩnh mạch dưới da khi dùng ngón tay sờ nhẹ theo chiều dọc và ngang vùng mặt trước khuỷu tay. Nếu không nhìn thấy thì cần garo lâu hơn để áp lực tĩnh mạch tăng lên, sẽ dễ sờ thấy để xác định vị trí đâm kim.

* Sát khuẩn bằng cồn 70 độ theo hình xoáy trôn ốc tại vị trí đâm kim.

Bước 2. Tiến hành lấy máu

* Luồn kim vào tĩnh mạch: tay thuận cầm cánh bướm màu xanh sao cho mặt vát kim ngửa lên, tay còn lại căng da nhẹ ngược lại với chiều kim đâm.

* Đâm kim một góc 15-30 độ so với mặt da, đâm nhanh qua da vào tĩnh mạch máu có máu chảy ra đầu dây dẫn là kim đã vào đúng mạch máu.

* Hạ góc kim xuống gần sát với mặt da, luồn đầu kim vào sâu khoảng ½ chiều dài thân kim, dùng băng dính cố định cánh bướm vào da để đầu kim không bị di lệch.

* Lấy ống máu 1: Khi máu chảy gần đến đầu kim thì đưa đầu nắp cao su của ống lấy máu chân không vào ống hole, đâm kim qua nút cao su để máu sẽ được hút tự động vào trong lòng ống.

* Lấy ống máu 2: Theo dõi thể tích máu dồn lên trong ống nghiệm, khi máu đã đầy, dùng 2 ngón tay cái và trỏ gập và bóp dây dẫn máu lại, tay còn lại rút ống máu ra khỏi ống hole. Gắn ống thứ 2 vào ống hole để lấy máu. Thả tay bóp dây dẫn máu ra, để máu được hút vào trong ống.

* Rút kim: khi ống thứ 2 đầy thể tích máu lấy, 1 tay tháo garo. Tại vị trị đâm kim, 1 tay căng da nhẹ theo chiều ngang vuông góc với thân kim, tay kia cầm cánh bướm rút nhanh và dứt khoát kim khỏi mạch máu. Dùng miếng bông khô đặt lên vị trí vết kim trên da, lấy urgo băng lại.

* Lắc nhẹ nhàng 2 ống máu để máu được chống đông đều.

Bước 3. Quay ly tâm, tách PRP

 

* Đặt 2 ống máu đối xứng vào buồng ly tâm.

* Đạt tốc độ quay 4000 vòng/phút trong 20 phút. Ấn nút Start.

* Khi hết thời gian, lấy 2 ống ly tâm ra theo phương thẳng đứng, tránh rung lắc làm xáo trộn huyết tương.

* Lớp gel tách lớp hồng cầu và huyết tương tạo ra một vách ngăn chéo ngang. Phần PRP là phần huyết tương nằm trọn trong phần ngăn chéo của gel. Từ điểm trên của vách ngăn gel trở lên trên là phần nghèo tiểu cầu PPP.

* Đặt ống thẳng đứng, mở nút cao su ra, đưa đầu hút pipet vào huyết tương. Tay bóp pipet nhả ra từ từ để hút PPP lên, hút dần từ trên xuống của lớp huyết tương cho tới vị trí tiếp xúc với gel, cho vào ống đựng PPP.

* Phần còn khoảng 1ml là PRP, hút cho vào ống đựng PRP.

Bước 4. Hoạt hóa và sử dụng

Quy trình làm PRP

* Dùng bơm lấy thể tích chất hoạt hóa theo tỷ lệ 1/10 so với thể tích PRP (ví dụ 0,1ml chất hoạt hóa sử dụng cho 1ml PRP).

* Cho chất hoạt hóa vào ống đựng PRP, lắc nhẹ.

* Sau khoảng 30 phút PRP chuyển từ lỏng sang dạng gel giống thạch.

* Dùng pipet khuấy đều để lấy ra dây xơ màu trắng khỏi dung dịch. Nếu trị liệu bằng tiêm PRP thì phải lấy hết xơ sau 2 – 3 lần.

* Phần dung dịch còn lại là chất tăng trưởng sau khi tiểu cầu hoạt hóa, có thể dùng trị liệu.

Trang bị máy ly tâm phục vụ quy trình PRP với giá chỉ từ 1.2 triệu

Máy ly tâm 6 ống
Máy ly tâm 6 ống quay liêu trình tách huyết tương giàu tiểu cầu.
Quy trình làm PRP. Làm đẹp bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): Bạn đã biết quy trình đầy đủ nhất để tách chiết PRP
Máy quay ly tâm tốc độ thấp (tối đa 4000-1000 vòng/phút)

Đối với các đơn vị có tiêu chuẩn kỹ thuật cao, cần độ chính xác cũng như chuyên nghiệp có thể tùy chọn dòng ly tâm điện tử Máy Ly Tâm Điện Tử PRP DLAB DM0408  để thu được % prp cao nhất nhờ tính ổn định trục quay, vạn hành chính xác đến đơn vị thời gian cũng như tốc độ bằng phần mềm điện tử có hiển thị trực quan.

Máy ly tâm PRP DLAB DM0408
Máy ly tâm máu DLAB DM0408 có tốc độ 4000 vòng/phút PRP, ly tâm máu,nước tiểu,…tại các phòng khám nhỏ hoặc cơ sở spa,thẩm mỹ.

Danh mục các dịch vụ giá trị cao được Cơ Sở Spa, Thẩm Mỹ lớn thực hiện để tăng giá trị khách hàng khi chăm sóc, điều trị có sử dụng PRP.

  1. Điều trị sẹo rỗ, sẹo mụn lâu năm bằng phương pháp có ứng dụng PRP
  •  Sẹo phẳng (Erythematous, Hyperpigmented).
  •  Sẹo lõm (Icepick scar, Boxcar scar, Rolling scar, Linear scar)
  •  Sẹo lồi (Hypertrophic scar, Papular scar, Bridging scar, Keloidal scar).

Linh hoạt tùy vào mức độ, loại sẹo chúng ta cùng tham khảo pháp đồ có sử dụng kim cắt đáy sẹo Nokor 18G đối với sẹo đáy nhọn và chữ U (Lưu ý quan trọng khi cắt chúng ta đưa kim đến cắt phần xơ ở Trung Bì của da ). Hay phương pháp cắt vi điểm bằng Laser CO2 Fractional với các mảng sẹo dạy liền kề nhau để mang đến vừa hiệu quả nâng đáy sẹo, vừa giảm sừng làm bằng cạnh các vết sẹo có điểm vát lớn. Xem ngay Video Trải Nghiệm Laser CO2 Fractional

Chế độ Laser CO2 kết hợp sản phẩm giàu chất tăng trưởng còn rất phù hợp trong điều trị các bệnh lý các tổn thương mạch máu, rạn nứt da sau sinh,thu nhỏ và làm hồng âm đạo, làm hồng nhũ hoa nhờ khả năng tác động đến cấu trúc Trung Bì giúp sản phẩm PRP được phát huy hiệu quả hỗ trợ tái cấu trúc Collagen cũng như Elastin.

Đối với các sẹo lồi, mô thịt thừa, nốt ruồi, mụn cóc, mụn ruồi, mụn mủ, nốt mụn thịt, nốt ruồi, thì chế độ cắt đốt của Laser CO2 cắt đốt hoàn toàn không chảy máu cũng nhu kiểm soát điểm cuối lâm sàng tiêu chuẩn y khoa giúp mang lại kết quả điều trị thẩm mỹ cao.

Điều tuyệt vời là sự kết hợp giữa PRP và Laser CO2 và Cắt đáy sẹo bằng bằng kim 18G mang đến hiệu quả cải thiện sẹo lõm, rỗ, da chay sần thô ráp đến 70-80% so với trước lúc chưa điều trị với pháp đồ từ 1-3 lần linh hoạt tùy mức độ sẹo và khả năng tăng sinh Collagen của khách hàng. Những chia sẻ trên hi vọng hỗ trợ quý Dr, chuyên gia Spa Thẩm Mỹ đang cung cấp dịch vụ trẻ hóa, xóa nhăn, điều trị sẹo cho khách hàng mang lại kết quả tốt nhất.

Mọi ý kiến đóng góp hoặc muốn tìm hiểu chi tiết về vật tư, phụ kịện, thiết bị cũng như tài liệu liên quan quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp kỹ thuật công nghệ Qlaser 0866 866 101 hoặc hotline kỹ thuật máy 0989 342 343.

Trả lời

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343