Thay Nước Máy Triệt Lông – Mẹo Để Tiết Kiệm Xung Triệt Lông Mà Bền Máy

sao-troi-dong-dep-namkna_1Để máy triệt lông sử dụng hiệu quả cần làm tốt 2 việc là thay nước định kỳ và thiết lập thông số tối ưu không gây hại máy.

Trong dịch vụ, tuổi thọ bền, vật tư tiêu hao xung tay cầm triệt lông cũng như bo nguồn trung tâm hoạt động đúng công suất định mức thì cần sự kết hợp nhiều yếu tố trong vận hành cũng như bảo dưỡng đinh kỳ, trong đó việc dùng nước sạch không chứa tạp chất, các muối khoáng, nước chứa thành phần dễ kết tủa đóng cặn LÀ ĐIỀU ĐÁNG LƯU Ý.

1. Nhân sự quản lý thiết bị không nắm được và không ai tiết lộ bí mật về thay nước máy triệt lông.

Nhiều chủ spa, nhận sự quản lý vận hành máy thẩm mỹ trong đó có máy Laser và Triệt Lông chưa hiểu biết dùng nước làm mát máy Triệt Lông bằng nước máy sinh hoạt. Đưa đến hậu quả thiết bị vận hành rất nhanh hỏng, độ tản nhiệt kém và đóng cặn kết tủa gây tắc đường ống, ố vàng – bám trắng các bóng xung khi máy hoạt động. Nước máy ở nhiều địa phương thường có chứa nhiều hàm lượng ion Ca+ và Mg+. Tổng hàm lượng các chất này vượt quá giới hạn cho phép ( 50mg/L) sẽ gây ra hiện tượng trên.

Độ cứng được chia thành 2 loại: Do các loại muối Cabonat và Bicacbonat Ca, Mg chiếm thành phần chủ yếu. Loại muối này dễ kết tủa khi đun sôi và chính lúc máy triệt lông hay Laser hoạt động thì nguồn sáng từ bóng xung tay cầm Laser hay Triệt lông cũng nóng sôi đến 70- 300 độ C. Kết quả nhiều thiết bị chỉ thời gian hoạt động vài tuần tùy hàm lượng tạp chất – khoáng chất trong nước đã gây đen, ố vàng bóng xung tay triệt lông. Cũng tương tự với tay laser nếu nước làm mát bị bẩn thời gian ngắn khả năng bắt sắc tố của tia laser lên da sẻ yếu dần, mặc dù tăng năng lượng lên cao nhưng tia laser vẩn yếu.

2. Hỏi đáp hỗ trợ vận hành máy triệt lông an toàn, hiệu quả, bền tay triệt.

Để chủ động nâng cao hiệu quả năng lượng các tay chức năng máy triệt lông và laser cũng như giảm thiểu các nguy cơ không đáng có như hỏng bóng xung, mờ ống lọc quang tay cầm điều trị trong cơ sở Spa Thẩm Mỹ các chuyên gia Công nghệ Qlaser khuyến nghị như sau:

sao-troi-dong-dep-namkna_1Câu Hỏi: Dùng nước gì để làm mát máy laser, triệt lông, các máy nha khoa, máy y tế?

Lời Khuyên: Khi mua máy Triệt Lông, Laser mới. Khuyến nghị dùng 100% nước cất 2 lần ngày từ ban đầu. Nếu có nước cất 1 lần cũng tạm dùng được – nên thay nước sớm hơn so với loại nước cất 2 lần.

Thay nước cất 2 lần máy triệt lông
Thay nước máy triệt lông bằng nước cất 2 lần là điều tiên quyết để đảm bảo chất lượng thiết bị máy thẩm mỹ spa.

sao-troi-dong-dep-namkna_1Câu Hỏi: Bao lâu thì phải thay nước máy triệt lông, laser ?

Chu kỳ thay nước với máy mới như sau. Thay nước lần 1 kiểm tra thay lại từ 2-3 tháng sau khi sử dụng để xả toàn bộ cặn bẩn phát sinh. Thay lần 2,3 các lần kế tiếp có thể kéo dài từ 4-6 tháng tùy kiểm tra độ nhớt, vẩn đục của nước để thay. Bởi nước cất 2 lần hoàn toàn sạch nên khi đảm bảo bình chứa, bớm và hệ thống đường dẫn sạch thì hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước làm mát sẻ ổn định trong 4-6 tháng.

Hậu quà của việc dùng nước máy, nước có khoáng chất làm máy máy laser, máy triệt lông

Bóng Xung Triệt Lông bị ố vàng, kết tủa do lắng đọng cặn do dùng nước máy làm mát chưa khoáng chất.

Đối với máy cũ lâu ngày không dùng, máy cũ thanh lý từ cơ sở khác thì quy trình như sau:  Sục rửa toàn bộ bình chứa, ống dẫn, bơm và vệ sinh chuyên sâu tay cầm nơi có bóng xung, buồng cộng hưởng, ống lọc quang, (mặt thấu kính nếu có với tay triệt lông). Khuyến nghị nên kết nối đơn vị hỗ trợ kỹ thuật máy thẩm mỹ chuyên sâu để làm tốt việc này – bởi nếu để hệ thống như vậy tỉ lệ 60-80% máy cũ sẽ bị giảm hiệu quả trị liệu. Sau đó tiến hành chu kỳ thay nước như với máy mới ở trên.

sao-troi-dong-dep-namkna_1Câu Hỏi: Cách thay nước máy laser, triệt lông, các máy nha khoa, máy y tế?

Lời Khuyên: Quy chuẩn mỗi máy có 3 van:

+ Van trên cùng để đổ nước vào, gian giữa báo tràn ra là đủ, van dưới để xả đáy bình chứa.

Hướng dẫn các thay nước máy triệt lông, máy laser
 Trung bình mỗi máy hết 4-8 lít nước cất 2 lần. Với chi phí mỗi bình 10 lít có giá từ 100 – 150k tùy loại nước cất 1 lần hay 2 lần sẻ giúp thiết bị vận hành bền, hiệu quả điều trị ổn định.

sao-troi-dong-dep-namkna_1Câu Hỏi: Tay cầm laser, triệt lông bắn bao nhiêu xung thì cần thay thế?

Lời Khuyên: Linh hoạt tùy nhà sản xuất mà các tay cầm được trang bị bóng xung có tuổi thọ khách nhau giao động từ 150.000, 200.000, 500.000 hay 10.000.000 đối với xung DIODE Laser. Dấu hiệu nhận biết cần kiểm tra thay thế là khi vận hành tay có các biệu hiện như: Phát xung nghe “cạch cạch”, phát xung không nóng hay châm chích vào da – mặc dù vùng da có rất nhiều nang lông, Phát xung nóng nhẹ trên bề mặt – khách hàng phản hồi lông nhanh mọc lại.

Đối với trường hợp dùng quá số xung giới hạn thiết kế có thể xẩy ra các nguy cơ sau:

+ Bóng xung đen, phát nhiệt không thoát được ra ngoài do bị màu đen che phù dẫn đến qua nhiệt gây căng phình dẫn đến nổ.  Nhiệt quá hạn có thể làn chay nhựa biến dạng vỏ tay triệt, gây rộp thấu kính lọc ánh sáng => dẫn đến hỏng phải thay cả tay cầm triệt lông.

+ Xung hết và cố dùng ‘tiết kiệm ráng thêm khách nữa’ thì nguy cơ xẩy ra là khách hàng bị bỏng nhiệt, bỏng điện nếu trong quá trình làm xung phát nổ. Việc hết xung dùng cố đồng nghĩa kỹ thuật viên vận hành tăng năng lượng lên quá cao từ 35-45 j/cm2 so với tổng năng lượng của máy là thang 50j/cm2. Việc duy trì lâu đẩy năng lượng lên cao làm bo nguồn, tụ bị sụt giảm tuổi thọ. Từ đó máy sẻ nhanh xuống cấp – phục hồi cần thay thế nguồn và tụ làm tăng chi phí sửa chữa.

Hỗ trợ thiết lập thông số vận hành an toàn và bảo vệ máy là một phần trong chương trình hỗ trợ khách hàng dành riêng cho các dòng thiết bị đầu tư, trang bị từ Máy Thẩm Mỹ – Y Khoa Qlaser. Bạn mong muốn được hỗ trợ vui lòng kết nối liên hệ trực tiếp tại đây.

Tiểu kết:

Xác định xung tay cầm tay triêt lông, tay laser là một loại vật tư tiêu hao của máy triệt lông. Khi có các dấu hiệu phát âm thanh lạ, hiệu quả điều trị giảm, Lông khách phản hồi nhanh thì có thể kết nối kỹ thuật để được kiểm tra và xác định thời gian có thể dùng tối đa trong giới hạn an toàn.

Còn khi nhìn vào mặt đá thấy xung đen, xung phát nóng bất thường, tay triệt không ra xung, máy lỗi Ready không được thì nên thay thế vật tư Xung Triệt Lông sớm để duy trì ổn định hiệu quả dịch vụ. Dữ an toàn cũng như lòng tin đối với khách hàng.

sao-troi-dong-dep-namkna_1 Câu Hỏi: Tay cầm laser, triệt lông rơi vỡ chảy nước thì phải làm sao?

Lời Khuyên: Hiện tượng va đập mạnh thường gây vỡ bóng, gãy gậy laser, vở ống lọc thì thường biểu hiện là nước bị chảy ra ngoài khi khởi động. Khuyến cáo lúc này Tuyệt Đối Không: 1 Không Ready vận hành thử tránh bị giật điện do nước nhiễm từ tay cầm. 2 Không cố gắng chạm vào tay cầm lúc này mà nên ngắt nguồn điện ra khỏi máy.

Kỹ thuật sẻ mở tay ra kiểm tra toàn diện đảm bảo an toàn điện trước khi bạn được phép thử vận hành lại.

3. Thay nước máy triệt lông có đắt không

sao-troi-dong-dep-namkna_1 Chi phí thay nước định kỳ  trung bình 3 -4 tháng/ lần với bình nước cất đảm bảo chất lượng giá từ 100.000đ – 150.000đ / 4 tháng là hợp lý bảo vệ thiết bị của cơ sở luôn trạng thái vận hành an toàn và đạt hiệu suất cao nhất. Đặc biệt các dòng máy triệt lông công suất cao, hiệu quả điều trị từ 3-4 buổi đã sạch lông như Laser Diode rất quan trọng nước làm mát.

sao-troi-dong-dep-namkna_1 Bởi vậy lời khuyên chân thành từ đội ngũ chuyên gia Qlaser dù bạn là khách hàng đã hợp tác đầu từ trang thiết bị của chúng tôi được hưởng chính sách bảo trì, thay nước từ 12-18 tháng thì hãy lưu ý và đồng hành cũng các kỹ thuật bảo trì đảm bảo các bạn đúng lịch hỗ trợ tận nơi. Với khách hàng mua máy từ trước hoặc mau máy từ các đơn vị không cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dương nếu có nhu cầu có thể kết nối đội ngũ chuyên gia Qlaser để được hỗ trợ thay nước, thay thế xung triệt lông đảm bảo chất lượng có bảo hành tay cầm sau khi thay thế.

4. Chính sách và Liên Hệ

sao-troi-dong-dep-namkna_1Chính sách hỗ trợ kỹ thuật máy thẩm mỹ spa

Hỗ trợ thay thế xung máy triệt lông ngay trong ngày:

  • Qúy khách hàng gửi tay về văn phòng kỹ thuật số 147 Văn Đức Giai, Phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An. Đối với các tỉnh miền trung hỗ trợ thay thế và chuyển hoàn trong 1 ngày. Các cơ sở Spa tại các tĩnh xa sẻ hoàn thành ngay trong ngày và chuyển hoàn từ 2-3 ngày tùy khu vực.
  • Đối với các cơ sở Kỹ Thuật Qlaser sắp xếp đến hỗ trợ trực tiếp thì sẻ được lên lịch và thông báo cụ thể để chủ động khách hàng sử dụng dịch vụ.

Chính sách bảo hành sau khi thay thế được thông báo thống nhất rõ trước khi thực hiện, Ngoài ra khách hàng được tặng thêm các dịch vụ hỗ trợ kiểm tra chuyên sâu tra keo tàn nhiệt làm mát, thay thế ống nước, day điện nếu có dấu hiệu xuống cấp kém chất lượng.

Khi khách hàng thay xung từ lần thứ 2 được tặng nước cất làm mát, hướng dẫn chuyên sâu về điều trị năng cao tuổi thọ xung triệt.

sao-troi-dong-dep-namkna_1 Liên hệ

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẨM MỸ – Y KHOA QLASER
☎ Điện thoại/Zalo: 0989342343 – 0966625678
???? Trụ sở chính: 147 Văn Đức Giai, P. Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An
???? MST: 2902019958
???? Website: www.qlaser.vn
???? Facebook: Qlaser Miền Trung

Nếu thấy nội dung chia sẽ hữu ích, có nội dung thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại để lại bình luận trong bài viết, tương tác qua Facebook, zalo của Máy Thẩm Mỹ Spa Qlaser để được hỗ trợ kịp thời.

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343