Điện di trong làm đẹp da là gì?

Điện di trong làm đẹp da là gì?

Điện di là phương pháp làm đẹp không dùng kim tiêm mà vẫn đưa được dưỡng chất vào sâu bên trong da. Cụ thể, phương pháp điện di dùng dòng điện hỗ trợ đưa thuốc trị mụn, chống nhăn, lão hóa, giảm sắc tố… vào da nhanh chóng, đem lại hiệu quả trong lần đầu thực hiện.

Cơ chế hoạt động bằng cách sử dụng nguồn năng lượng điện xung kích thích sự hấp thu dưỡng chất theo cơ chế ion âm và dương, ngoài ra đầu điện di có thể chỉnh nhiệt độ để làm co/giãn lỗ chân lông, giải phóng tắc nghẽn để dưỡng chất dễ thấm vào sâu hơn, mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị.

Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để đẩy toàn bộ dưỡng chất trực tiếp vào da giúp các tinh chất thẩm thấu nhanh chóng, ngấm sâu vào từng lớp tế bào da.

Các dưỡng chất thường dùng để di điện bao gồm: vitamin C, HA, collagen, tế bào gốc, DNA cá hồi,… Tùy vào tình trạng da của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định đưa vào dưỡng chất nào phù hợp để cải thiện tình trạng da hiệu quả.

Máy điện di có nhiều loại: điện di nóng, điện di lạnh, điện di 2 đầu nóng lạnh, điện di kết hợp với RF…


Điện di trong làm đẹp da là một quá trình chăm sóc da sử dụng dòng điện nhỏ có tần số thấp để giúp đánh giá các sản phẩm chăm sóc da vào lớp biểu bì của da một cách hiệu quả hơn.

Phương pháp này thường được áp dụng trong các liệu pháp chăm sóc da chuyên nghiệp hoặc tại các spa và thẩm mỹ viện. Kỹ thuật điện di trong làm đẹp da thường được thực hiện bằng cách sử dụng một thiết bị điện di (hay còn gọi là máy điện di) được thiết kế đặc biệt.

Thiết bị này sẽ tạo ra dòng điện nhẹ và an toàn, qua đó giúp cải thiện khả năng hấp thụ và thẩm định của các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng, tinh chất, tế bào gốc hoặc các loại huyết thanh trên lớp biểu bì của da.

Công nghệ điện di trong làm đẹp da hoạt động bằng cách tạo ra các sóng phát sóng điện nhỏ đi qua da, giúp mở rộng lỗ chân lông và làm giảm đều các phân tử chất.

Nhờ vậy, Các sản phẩm chăm sóc da có thể thẩm định sâu vào da hơn, từ đó tăng cường hiệu quả của liệu pháp và mang lại hiệu quả tích cực cho làn da. Một số lợi ích của điện di trong làm đẹp da bao gồm:

1. Tăng cường hiệu quả của sản phẩm chăm sóc da: Các dòng điện nhỏ giúp “mở cửa” cho lỗ chân lông, giúp các chất dinh dưỡng dễ thẩm thấu vào lớp biểu bì và hiệu quả hơn trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho da.

2. Cải thiện độ đàn hồi của da: Các liệu pháp điện di thường giúp kích thích sản sinh collagen và elastin, là hai yếu tố quan trọng giúp các chất liệu dễ dàng thẩm định vào lớp biểu bì và hiệu quả hơn trong công việc cung cấp chất liệu cho da.

Điện di trong y khoa gồm những gì? Có ứng dụng ra sao?

Điện di có nhiều tác dụng trong lĩnh vực y khoa bao gồm: 

 • Kiểm tra thuốc: điện di dùng để tách những kháng thể nhỏ có trong thuốc kháng sinh khỏi những tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhờ vậy các nhà nghiên cứu sẽ dễ xác định, đặt hàm lượng kháng sinh chuẩn xác hơn.
 • Kiểm tra vacxin: điện di giúp kiểm tra độ tinh khiết, nồng độ vắc xin trước khi đưa vào sử dụng, hỗ trợ nghiên cứu và phát triển phiên bản vắc xin mới phù hợp từng cấp độ, kháng thể khác nhau.
 • Phân tích DNA: điện di còn được sử dụng để phân tách các phân tử DNA ở độ phân giải cao, giúp pháp y phân tích cấu trúc DNA chính xác hơn.

Trong phương pháp điện di huyết sắc tố Hemoglobin: huyết sắc tố dạng protein có chức năng vận chuyển kết hợp giải phóng khí oxy vào mô, cơ quan hô hấp. Điện di dùng để phân tích, xét nghiệm các thành phần có trong Hemoglobin hoạt động bình thường hay không, nồng độ cụ thể.

 • Chăm sóc, trẻ hóa da: phương pháp điện di chăm sóc da chuyên sâu giúp da luôn tươi trẻ, căng mịn với nhiều ưu điểm như:
 • Kỹ thuật không gây đau.
 • Loại bỏ nếp nhăn lâu năm.
 • Xóa hoặc làm mờ sẹo, các nếp rạn da.
 • Bảo vệ da khỏi các tổn thương từ: laser, tia UV, lăn kim…
 • Thúc đẩy các vitamin, khoáng chất cần thiết thẩm thấu nhanh vào sâu bề mặt da.
 • Trẻ hóa da đầu, giúp giảm rụng tóc.
 • Chăm sóc, tái tạo da giúp da trẻ hóa hơn.

Người bệnh nên thường xuyên tham gia liệu trình trị liệu bằng phương pháp điện di ít nhất 2 tuần/lần để mang lại hiệu quả.

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343