Kỹ thuật nâng cơ bằng HIFU và những điều cần lưu ý 2020

Để tránh những sự cố không đáng có khi chuyển giao sử dụng một sản phẩm thiết bị công nghệ mới, ta cần nắm rõ những kỹ thuật khi thực hiện và hôm nay Đội ngũ chuyên gia Qlaser tại khu vực Miền Trung xin đưa ra một số lưu ý đối với dòng thiết bị nâng cơ cho khách hàng bằng HIFU.

HIFU là gì?

HIFU ( High Intensity Focused Ultrasound) là một trong những công nghệ trẻ hóa da tiên tiến nhất hiện nay mà không cần phẫu thuật, giúp phục hồi da toàn diện bằng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao.

Công nghệ này có khả năng làm trẻ hóa mọi loại da ở từng vùng cơ thể riêng biệt, kích thích sản sinh collagen và elastin, giúp săn chắc da và xóa bỏ các nếp nhăn một cách nhanh chóng. Vì năng lượng của HIFU không tác động trực tiếp lên lớp biểu bì, làn da sẽ không bị bỏng rát hay tấy đỏ. Hiệu quả của phương pháp này được khẳng định tương đương với phẫu thuật thẩm mỹ.

HIFU hoạt động như thế nào?

Khác với laser thâm nhập vào da từ bên ngoài, HIFU bỏ qua lớp bề mặt và truyền năng lượng sóng vào tận các mô và cơ cấu trúc sâu bên trong. Nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C sẽ làm lớp cơ dưới da nóng lên, kích thích tăng sinh collagen, giúp làn da mịn màng, săn chắc.

Trước khi nâng cơ bằng HIFU cần phải chuẩn bị những gì?

Trước hết, bạn cần kiểm tra đầu điều trị. HIFU có 3 đầu típ với công dụng khác nhau. Đầu thứ nhất có bước sóng 1,5mm, dùng để xóa nhăn, chống chảy xệ vùng mắt. Đầu thứ hai có bước sóng 3,0mm, có tác dụng trẻ hoá, kích thích tăng sinh collagen, elastin toàn bộ khuôn mặt. Đầu thứ ba quan trọng nhất, có bước sóng 4,5mm, giúp săn chắc lớp cơ, thon gọn khuôn mặt. Muốn kiểm tra đầu HIFU có hoạt động ổn định hay không, bạn có thể test lên tay mình. Nếu thấy đau tức dưới da tức là máy đang hoạt động tốt, còn nếu thấy đau rát trên bề mặt da thì đầu HIFU đó đã bị lỗi.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng thước nhựa. Trước hết, bạn dùng máy HIFU bắn vào một đầu của thước. Nhiệt độ mà máy toả ra sẽ làm cho thước co lại và chảy nhựa. Vì nguyên lí của hội tụ là ép vào nên nhựa sẽ chảy ở đầu còn lại. Bên cạnh đó, bạn có thể quan sát độ đều của điểm chảy nhựa để biết năng lượng có ổn định hay không.

HIFU dùng sóng siêu âm hội tụ nên phải có môi trường để sóng có thể đi qua, đó là môi trường gel. Khi điều trị cho khách, bạn cần áp sát đầu điều trị vào bề mặt da để tránh cho năng lượng bị triệt tiêu.

Những lưu ý trong quá trình nâng cơ bằng HIFU

Mỗi đầu HIFU có số xung nhất định, bắt buộc phải thay sau khi bắn hết.

Khi điều trị cho khách, bạn nên sử dụng đầu 3.0 trước để làm co lớp mỡ rồi mới sử dụng đầu 4.5 để đạt được hiệu quả cao. Đối với những vùng da nhão, chảy sệ nhiều, cần thực hiện nâng cơ nhiều lần.

Khi nâng cơ ở một số vị trí như xương gò má, xương quai hàm, cảm giác đau của khách sẽ tăng lên rất nhiều bởi đó là khu vực tập trung dây thần kinh. Vì thế, bạn cần giảm năng lượng khi điều trị. Ngoài ra, một số khách hàng sẽ cảm thấy đau rát khi nâng cơ ở vùng có răng. Bạn có thể xử lý bằng cách hướng dẫn khách đặt một cái gạc trong miệng.

GỢI Ý QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ VỚI ULTHERAPY TẠI SPA

  Bước 1: Thăm khám, tư vấn: Bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể, đánh giá mức độ chảy xệ, lão hoá của vùng da cần điều trị.

  Bước 2: Làm sạch vùng da điều trị

  Bước 3: Ủ tê lên vùng điều trị.

  Bước 4: Thực hiện điều trị với thiết bị Hifu.

  Bước 5: Chăm sóc sau điều trị

Chăm sóc da sau điều trị Hifu không xâm lấn rất an toàn, ngay sau khi làm xong trị liệu, bạn có thể trang điểm và đi làm lại bình thường. Bạn chỉ cần lưu ý ăn đồ ấm, rửa mặt bằng nước ấm sau 24h điều trị.

3 điểm vượt trội so của Hifu so với các công nghệ cũ

Một lý do cực kỳ quan trọng nữa thuyết phục các spa phải sắm ngay máy nâng cơ và trẻ hóa da Hifu. Đó là bởi thiết bị này sở hữu ưu điểm vượt trội so với các công nghệ cũ như Laser hay Thermage.

  • Sử dụng công nghệ sóng siêu âm hội tụ cường độ cao nên năng lượng luôn tập trung 1 điểm với mức 60 – 70 độ C so với  40 – 50 độ C của công nghệ cũ ( ở nhiệt độ này không đủ làm biến tính sợ Collagen già cỗi).

 

hiệu quả máy hifu

  •  Tác động trực tiếp tới lớp SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) giúp tái tạo và phục hồi làn da mà không gây tổn hại đến da, không gây kích ứng, phù hợp với cơ địa người châu Á.
  • Hiệu quả điều trị duy trì dài lâu từ 1 – 3 năm )

Một số lưu ý để bảo vệ máy

  • Trước khi sử dụng, cần kiểm tra thân máy, phụ tùng, dây điện, nếu bị hư hỏng cần thay cái mới.
  • Khi khởi động hệ thống, không sử dụng các thiết bị khác cùng lúc để tránh gây chập điện và cháy nổ.
  • Trước khi điều trị, cần yêu cầu bệnh nhân tháo máy trợ thính, đồng hồ điện, thẻ nam châm, điện thoại và các vật dụng khác.
  • Không để trẻ nhỏ nghịch máy.
  • Tắt máy khi xảy ra những trường hợp bất thường sau: nước và các chất khác chảy vào thân máy; thân máy, dây điện, phụ tùng, ổ cắm nóng bất thường và bị rò rỉ; máy phát ra âm thanh lạ, bốc khói, có mùi lạ; khi có thiên tai như động đất, sấm.
  • Khi sử dụng xong phải ngắt điện.
  • Không để máy sát tường, luôn chừa khoảng trống 30cm quanh máy để giải nhiệt.

Trả lời

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343