Cách Vận Hành Máy Triệt Lông Hiệu Quả – An Toàn

Tổng quan an toàn trước khi vận hành máy Triệt Lông, Laser 

Đầu tiên cần nhận biết các nút vận hành quan trọng trên thiết bị thẩm mỹ Triệt Lông, Laser… để đảm bảo có thể xử lý an toàn bất kỳ vấn đề về các hiện tượng bất thường xẩy ra nếu có thực hiện chạy máy.

Công dụng các nút vận hành có trên các thiết bị thẩm mỹ nhất định phải nắm rõ khi vận hành máy:

Target symbols Nút khóa vận hành ( chìa khóa vận hành) là trạng thái khóa vận hành thông dụng khi vặn chìa TRÁI / PHẢI tương ứng trạng thái ON/OFF được dùng để bật tắt thiết bị trong điều kiện vận hành bình thường hàng ngày.

Target symbols Nút khóa khẩn cấp là trạng thái ON/OFF được thao tác đơn giản và nhanh chóng nhất bằng cách nhân mạnh nút này xuống khi trường hợp xẩy ra bất kỳ lỗi sự cố nào của thiết bị bao gồm các dấu hiệu về âm thanh như nổ, hình ảnh phát sáng lạ thường, mùi khét, khói…. xuất phát từ bản thân thiết bị hay các thiết bị xung quanh có sử dụng chung hệ thống điện với máy thẩm mỹ. Cho phép tắt hoàn toàn thiết bị ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn. Khi hết tình trạng nguy hiểm có thể thoát chế độ KHẨN CẤP  bằng cách ấn dữ và xoay nút khẩn cấp này theo chiều kim đồng hồ.

Target symbols Chân Pedan hay nút nhấn vận hành là đầu vào tín hiệu chủ động giúp thiết bị hoạt động theo đúng thông số đã thiết lập.

Các bước chuẩn bị trước khi vận hành Máy Triệt Lông, Máy Laser Xóa Xăm, máy Thẩm Mỹ Spa:

Quy trình vận hành máy triệt lông, laser cho người mới bắt đầu
Các bước chuẩn bị trước khi sử dụng máy triệt lông, laser:
Bước 1. Đổ nước cất 2 lần làm mát cho máy bằng phễu đến khi nước tràn tại van tràn để đảm bảo tản nhiệt cho máy.
Bước 2. Kết nối đầu vận hành tay cầm, chân Pedan.
Bước 3. Kết nối dây nguồn nuôi thiết bị.

Các Bước Vận Hành Máy Triệt Lông, Laser Thẩm Mỹ Spa Cho Kỹ Thuật Viên:

Bước 1: Vệ sinh và gắn các đầu chức năng vào tay cầm, tùy mục đích sử dụng Triệt Lông hay Laser.

Bước 1.1: Đối với lần đầu tiên chạy máy: Cần kiểm tra và đổ nước cất 2 lần chạy làm mát cho thiết bị, kết nối chân đạp Pedan vận hành .

Bước 2: Kết nối nguồn điện gắn dây nguồn vào máy. Bật  công tắc nguồn điện.

Bước 3: Bật Khóa vận hành / Nhấn biểu tượng power / để bắt đầu khởi động thiết bị. Bạn chủ động kiểm tra các điều kiện an toàn:

 • Nếu là lần vận hành đầu tiên thì: Test thử chức nắng Nút Khẩn Cấp, Chìa Khóa, aptomat… xem có tắt đúng nhu cầu hay không. Đảm bảo các sự cố không mong muốn nếu có thì chức năng bảo vệ của các bộ phận này luôn đảm bảo phát huy tác dụng.
 • Điều chỉnh mức năng lượng từ thấp đến cao, không điều chỉnh nhiều cho một lần. Thử các chức năng tay cầm lên mẫu test như giấy, lòng bàn tay để kiểm tra chất lượng ngoại quan trước khi điều trị.
 • Da tại vùng trán, môi trên, cằm là rất mỏng, do đó nên sử dụng mức độ năng lượng phấp.

Bước 4: Trước tiên khi triệt lông, cần xem trạng thái của lông, mức dài tối đa 2-3mm, nếu dài hơn hoặc lông dày và nhiều thì nhiều thì cần phải cạo lông , lau sạch vùng cần điều trị để năng lượng tập trung tác động vào túi nang lông.

Bước 5: Thực hiện thao tác đeo kính bảo vệ mắt để tránh anh sáng chiếu thẳng vào mắt, các màn hình thiết bị điện tử khách.

Bước 6: Đấu bắn phải chạm trực tiếp và da, rồi chúng ta nhấn dữ nút vận hành tay cầm để bắn ánh sáng phát ra liên tục chủ động từ các thiết lập trên màn hình. Tránh vận hành theo phương pháp bấm xung ngắt quảng tại tay cầm vận hành sẻ làm gián đoạn năng lượng phát xung cũng như kéo dài thời gian liệu trình. Đặc trưng vùng da tại vùng da điều trị sẽ có cảm giác hơi nóng. Tiếp theo, bạn phải thực hiện bắn di chuyển liên tục các vùng khác, không nên bắn liên tục một chỗ. Sau đó, quay lại vùng bắn trước đó để bắn lần nữa.

 • Trong quá trình điều trị, khách hàng có thể cảm nhận khác nhau, một số có thể cảm nhận như muỗi đốt, sau khi triệt lông bạn sẽ cảm nhận được độ nóng trong da.
 • Khi lặp lại để điều trị với cùng một khu vực, thời gian chậm trễ là 30 giây ( phải đảm bảo vùng triệt sẽ dịu lại ) thông thường mỗi lần điều trị cần chụp lại 2 đến 4 lần một khu vực

Bước 7: Dùng khăn để lau sạch vùng triệt lông có thể dùng sản phẩm dưỡng ẩm cho vùng triệt trước khi khách hàng ra về.

Làm sạch xử lý các phần sau điều trị

 • Trước khi điều trị, bôi kem một số sản phẩm làm đẹp da với dưỡng ẩm, làm trắng cải tạo chức năng tùy theo tình trạng của da.
 • Sau khi điều trị, sử dụng một số sản phẩm làm đẹp da với dưỡng ẩm làm trắng cải thiện chức năng làm đẹp làn da mịn màng.
 • Không được triệt lông trên vùng da phơi nắng.
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Sử dụng kem chống nắng chỉ số >30 để ra ngoài khi đang điều trị triệt lông.
 • Làm mát khi cảm da bị nóng sau khi triệt lông với gel, khăn mát.
 • Không tắm nước nóng quá, xông hơi hay tắm với nhiệt độ cao, trong vòng 12 đến 24 tiếng.
 • Không sử dụng cho người mang thai, mãn kinh, mắc chứng rậm lông, đang điều trị ung thư bằng thuốc, người bị tiểu đường vì khả năng tăng trưởng lông các đối tượng này không ổn định – khó cam kết về hiệu quả trong thời gian giới hạn.

Vận hàng máy triệt lông

Khi vận hàng máy bạn cần lưu ý khi sử dụng máy triệt lông. Khi điều trị một vùng rộng lớn hoặc toàn thân cho khách, nếu cảm giác khi sờ vào máy thấy nóng, hãy dừng máy ngay lập tức, thay thế nước khác vào, nếu bạn không cẩn thận kiểm tra, một số bộ phận trong máy triệt lông sẽ có hỏng hóc. Bạn nên thay nước trong tháng 1 lần với điều kiện lý tưởng, phải sử dụng nước tinh khiết hoặc nước cất.

Trong thực tế khi thay thế bằng nước cất 2 lần đạt chuẩn từ đầu, toàn bộ hệ thống bình chứa, ống dẫn, dàn tàn nhiệt sạch đạt tiêu chuẩn hạ nhiệt nhanh thì có thể phát huy hiệu quả nước làm mát trong 3 tháng thay / lần.

Yêu cầu

Liệu trình hỗ trợ điều trị

Làm rõ những yêu cầu của khách hàng.

Nắm rõ những vấn đề có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Có kỹ năng xử lý các sự cố, hiện tượng bất thường của khách hàng khi sử dụng liệu trình. Tham khảo cán bộ chuyển giao công nghệ cung cấp thiết bị về tài liệu liên quan. Cụ thể khi setup thiết bị từ đơn vị uy tín như Thiết Bị Thẩm Mỹ – Y Khoa Qlaser thì các tài liệu này sẻ có Kỹ Thuật Viên có chuyên môn hỗ trợ và đồng hành xử lý để liệu trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Giải thích.

 • Giải thích số lần điều trị cho một liệu trình.
 • Cho khách hàng có thể bị châm chích, nóng nhẹ trong khi điều trị.

Bảo vệ mắt.

 • Người vận hành máy phải đeo kính có tấm lọc.
 • Khách hàng phải đeo kính bảo vệ tấm che mắt.
 • Không gây khó chịu cho khó chịu co khách hàng

Gây tê.

 • Đa số không cần gây tê trong quá trình điều trị.
 • Không gây khó chịu khi sử dụng gel lạnh.
 • Không gây khó chịu do đầu hỗ trợ điều trị có hết thống làm mát.

Thông số hỗ trợ điều trị của máy triệt lông

Thông số là những cài đặt hướng dẫn người vận chuyển trên màn hình để điều chỉnh ánh sáng, tác dụng phụ thuộc vào sự lựa chọn của thông số

Thông số của máy

 • Bước sóng: Quang phổ tử đèn xung Cenon hay Xung Diode phải đạt tiêu chuẩn trong tuổi thọ cho phép để thực sự mang hiệu quả hấp thị sắc tố Melanin sinh ra nhiệt.
 • Năng lượng: mật đô năng lượng từ đèn, thông thường năng lượng càng lớn thì ánh sáng và nhiệt độ càng nhiều. Tuy  nhiên không được thiết lấp cao quá 2/3 tổng năng lượng của thiết bị. Cụ thể tổng năng lượng máy 50mj thì mức năng lượng tối đa được thiết lập là 35 -40 mj là cao nhất. Nếu bóng xung yếu mà gắng đẩy lên quá trần này có nguy cơ thiết bị bị hoạt động quá công suất, quá tải về hiệu suất cũng như quá tải về nhiệt nguy cơ nổ Tụ Nạp triệt lông – Hiệu ứng nổ có mức độ dãn nhiệt mạnh như một quả pháo, áp lực và mảnh vở có thể gây nguy hiểm cho nhân sự cận hành cũng như khách hàng.
 • Số lượng xung: năng lượng mỗi xung có thể được chia thành 2P đến 5P xung, Tác dụng chia nhỏ xung quang tác động liên tục vào nang lông / lần phát xung.
 • Chậm xung: thời gian d1 và d2 giữa các độ xung được đo bằng ms. Đây là khoảng thời gian xung độ rộng khi chromophore mục tiêu không tiếp xúc với ánh sáng xung cường độ cao. Việc chậm trễ xung cho phép chromophore mục tiêu vẫn còn nóng với lớp biểu bì xung quanh để nguội trước khi tiếp xúc với ánh sáng xung cường độ cao. Trực quan có thể hiểu là khả năng nghỉ thải nhiệt cho nang lông để tiếp nhận lượng nhiệt lượng mới mang lại hiệu quả đốt nóng nang lông lên nhiệt độ cao hơn.

Lời kết

Thiết bị thẩm mỹ hay bất kỳ thiết bị điện tử nào đều cần tuân thủ các điều kiện an toàn tiên quyết phải tuân thủ. Đảm bảo àn toàn, hiệu quả điều trị, duy trì bền thiết bị theo chiều dài lịch sử phát triển của cơ sở là mục tiêu dài hạn. Để có được sự an tâm trong vận hành, hiệu quả trong điều trị thì dịch vụ bảo trì – kiểm tra khắc phục các sự cố, tối ưu các thông số kỹ thuật từ các đội ngũ kỹ thuật viên Chuyển Giao, Bảo Trì, Bảo Hành là hết sức cần thiết. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp có đầy đủ đội ngũ kỹ thuật này để mang đến sự phát triển bền vững cho cơ sở Thẩm Mỹ Spa.

Chế Độ Bảo Hành Bảo Trì Mà Thiết Bị Thẩm Mỹ -Y Khoa Qlaser đang hỗ trợ khách hàng , đối tác của mình là 

– Đội ngũ kỹ thuật, bảo trì thiết bị thẩm mỹ chuyên nghiệp được đào tạo có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

– Hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng trong 2h nội thành.

– Bảo hành 12 tháng đối sản phẩm chính hãng tại Qlaser, Hỗ trợ chuyển giao, vận hành, trị liệu

– Hết thời gian bảo hành Qlaser sẽ hỗ trợ bảo trì suốt đời.

– Vận chuyển và chuyển giao công nghệ tận nơi của khách hàng.

– Chiến lược hỗ trợ Marketing để phát triển Kinh Doanh trong hệ sinh thái Qlaser và các đối tác chất lượng cao.

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343