So sánh công nghệ triệt lông IPL & Diode Laser

Triệt lông là một trong những dịch vụ HOT nhất trên thị trường làm đẹp hiên nay, không chỉ đối với chị em phụ nữ mà cả các đấng mày râu.

Vậy ưu nhược điểm của công nghệ triệt lông IPL &Diode Laser là gì? Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số ưu nhược điểm của hai công nghệ triệt lông hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn.

Triệt lông công nghệ Ánh sáng xung IPL

 

Triệt lông công nghệ IPL

Là công nghệ ra đời sớm nhất, không phải là laser, IPL sử dụng chùm sáng có bước sóng từ 640nm đến 1200nm, độ dài xung có thể thay đổi được.

IPL tạo ra một băng thông ánh sáng có thể làm nóng tất cả các mô xung quanh chứ không chọn lọc như laser. Vì thế hiệu quả triệt lông tối đa chỉ đến 75% và lông vẫn mọc lại dù ít hơn.

IPL không thâm nhập sâu xuống gốc lông như laser, vì thế trong trường hợp của hầu hết các vùng cơ thể các cấu trúc quan trọng của sợi lông không bị phá hủy. Nên hiệu quả thấp và thời gian cũng ngắn. Dễ xảy ra hiện tượng tăng sắc tố hoặc bỏng da khi sử dụng công nghệ này.

Công nghệ ánh sáng xung: Quan sát thấy đầu trị của máy IPL khi phát xung ngắt quảng từng nhát một, ánh áng khi phát xung tỏa ra một luồng ánh áng chói, buộc kỹ thuật viên và khách hàng phải đeo kính để trị liệu nhằm bảo vệ mắt. Xung phát ra ngắt quảng nên cần chuyển đầu điều trị rất nhiều lần và dẫn đến có thể bị bỏ sót vùng cần trị liệu.

Công nghệ triệt lông thông minh Diode Laser – Bán dẫn nhiệt lạnh

 

Triệt lông công nghệ Diode Laser

Khác với công nghệ IPL, Diode Laser không sử dụng ánh sáng phát quang từ đèn Xenon mà sử dụng ánh sáng từ chất bán dẫn phát quang với dải sáng dài 808nm hoặc 810nm. Ngoài ra, công nghệ triệt lông Diode Laser còn cho ra hiệu suất ổn định, chính xác và liên tục của một bước sáng duy nhất nên đạt được hiệu quả cao trong việc chọn lọc các mô sinh học ở nang lông.

Công nghệ bán dẫn nhiệt lạnh:Khi quan sát thấy đầu điều trị phát ra ánh sáng dịu, màu đỏ, không gây chói, lóa trắng, ánh sáng phát ra liên tục, đồng đều không ngắt quãng. Các vùng điều trị phần dưới cơ thể khách hàng không cần phải mang kính bảo vệ. Độ làm lạnh của đầu đá saphia xuống tới 100C nên không gây rát cho vùng da được điều trị. Và dễ dàng trị liệu các vùng da nhạy cảm như mặt, mép, nách hay vùng bikini…. Kết quả duy trì lâu dài và ổn định hơn nhiều loại công nghệ khác.

Diode Laser cho ánh tinh khiết hơn, được mệnh danh là tiêu chuẩn vàng trong triệt lông do đó cho hiệu quả tốt hơn.

Nghiên cứu đánh giá công nghệ: có rất nhiều người nghiên cứu thực tế chứng minh tia laser có hiệu quả hơn IPL. Trong đó có một nghiên cứu của 900 người mà báo cáo kết quả ổn định 8,5 năm sau khi điều trị bằng laser. Không có bằng chứng như vậy cho kết quả lâu dài tồn tại cho IPL (Indian J Dermatol 2009).

Tại sao nên chọn công nghệ Diode Laser

so-anh-cong-nghe-triet-long-qlaser
IPL: Thường khá đau do khuynh hướng hắc tố biểu bì siêu nhiệt, một số khách hàng cần làm lạnh, gây tê nhẹ vùng điều trị trước khi thực hiện triệt lông.
Diode Laser: Cảm giác rất nhẹ nhàng trong suốt quá trình trị điều trị triệt lông. Công nghệ triệt lông này được đánh giá là công nghệ ‘’không đau” trong triệt lông hiện nay.

So sánh sự khác nhau giữa công nghệ Diode Laser và IPL

Về hiệu quả triệt lông:

IPL: Có thể giảm 40%lông sau 3 tháng điều trị và giảm đến 75% sau một liêu trình. Lông mọc lại mềm và mỏng hơn. Lông mọc lại mềm và mỏng hơn. Nhung IPL không có hiệu quả với lông tơ cho nên khi đạt đến độ thưa và mảnh nhất định thì việc triệt lông bằng IPL sẽ không hiệu quả nữa. Lông có thể mọc lại sau 1 thời gian ngắn.

Diode Laser: FDA đã chứng nhận laser có thể triệt lông với hiệu quả gần như tối đa sau khi đã được chứng minh trong một nghiên cứu 3000 người với kết quả triệt lông hơn 70% sau chỉ 3 lần điều trị, và giảm đến 98% sau một liệu trình. Kết quả duy trì được 5-10 năm tùy cơ địa từng người.

Về thời gian triệt lông:

PL: Liệu trình 15-20 lần, mỗi lần 45-90 phút tùy từng vùng trị liệu.

Diode Laser: Liệu trình 6-8 lần (trường hợp nang lông quá khỏe có thể kéo dài dến 10 lần), mỗi lần 5-30 phút tùy từng vùng trị liệu.

Về chi phí triệt lông:

IPL: Nhiều spa lựa chọn IPL thay vì Laser là dô máy triệt lông công nghệ IPL thường rẻ hơnr. Vì thế, bạn có thấy phương pháp điều trị IPL luôn rẻ hơn so với điều trị bằng Laser.

Trung bình các dòng máy Triệt Lông tại thị các Spa , Thẩm mỹ quy mô cá nhân tự mở vận hành có mức đầu tư từ 25 – 45 triệu đã đáp ứng dịch vụ khách hàng.

Đối với các cơ sở đòi hỏi uy tín khách hàng, ngoài hiệu quả còn quan tâm nhiều đến cảm nhận trải nghiệm dịu, sang, ít phản lo lắng về kích ứng da thì có phân khúc công nghệ cao với giá từ 50-145 triệu. Với phân khúc máy triệt lông cao cấp này hoàn toàn đáp ứng tính cao cấp trong thiết kế, hiệu quả trong điều trị, chuẩn hóa nang cao tiêu chuẩn đẳng cấp cơ sở Spa Thẩm Mỹ uy tín.

Đều là thiết bị cho hiệu quả triệt lông được phản hồi từ khách hàng là nhanh và thoải mái khi vận hành tuy nhiên với 2 công nghệ có mức chi phí đầu tư khác nhau:

+ Cụ thể Masan sở hữu công nghệ DPL nâng cấp tối ưu hóa từ công nghệ IPL có thêm khả năng định hướng Laser chính xác nâng cao hiệu quả triệt đồng thời tùy chọn trẻ hóa, trị dãn mao mạch, sat khuẩn mụn, xử lý bớt sắc tố da khá đa dạng.

+ Chuyên sâu American Diode Laser sở hưu công nghệ phát xung quang phổ chính xác 808nm bắt chính xác và nhanh melanin nang lông công với khả năng làm lạnh tuyệt với – 4độ C mang đến trải nhiệm nhẹ nhàng khi triệt.

Diode Laser: Giá trị liệu cao hơn IPL là vì thiết bị triệt lông bằng công nghệ Diode Laser có giá cao gấp 10 đến 20 lần thiết bị IPL .

Về nguy cơ và tác dụng phụ của triệt lông:

IPL: Có thể gây bỏng rát thậm chí bỏng da, không khuyến nghị sử dụng điều trị cho lạo da sẫm màu do nguy cơ tăng sắc tố. Sử dụng Xung năng lượng hệt hạn từ 200.000 – 250.000 vẩn dùng điều trị triệt lông cho khách khiến bước sóng tử ngoại UV tác động có hại gây bệnh lý xạm da, kích ứng và thâm đặc biệt với vùng Nách, vùng kín.

Diode Laser: An toàn cho tất cả các loại da, không đau, không bỏng rát, không tăng sắc tố.

Mức độ dễ chịu của triệt lông:

IPL: Thường khá đau do khuynh hướng hắc tố biểu bì siêu nhiệt, một số khách hàng cần làm lạnh, gây tê nhẹ vùng điều trị trước khi thực hiện triệt lông.

Diode Laser: Cảm giác rất nhẹ nhàng trong suốt quá trình trị điều trị triệt lông. Công nghệ triệt lông này được đánh giá là công nghệ ‘’không đau” trong triệt lông hiện nay.

 Tổng kết:
Mỗi công nghệ thiết bị đều có ưu điểm riêng sẵn có. Quan trọng chúng ta nhìn nhận và ứng dụng các phần ưu điểm này để mang đến chất lượng dịch vụ cao nhất cho khách hàng thì giá trị của thiết bị mới phát huy đúng các đặc điểm vốn có của máy. Để biết thêm kiến thức ứng dụng phát huy tất cả các dòng máy Thẩm Mỹ Spa. Hãy đừng ngần ngại bạn setup thiết bị của Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thẩm Mỹ – Y Khoa Qlaser hay không đội ngũ Kỹ Sư, Chuyên Gia chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ hỗ trợ để phát triển chung Cộng đồng ngành làm đẹp Việt Nam sánh vai quốc tế.
Thông tin liên hệ bộ phận thông tin thiết bị 0989 342 343.
Thông tin liên hệ bộ phận Công Nghệ, Ứng dụng, Marketing 0866 866 101.

Trả lời

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343