Tiêu Chuẩn Vệ Sinh Không Gian Spa Cho Dịch Vụ Và Bảo Quản Thiết Bị Công Nghệ Cao.

TIÊU CHUẨN CỦA MỘT SPA

Sau khi định nghĩa “Spa là gì?”, chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu về tiêu chuẩn của một spa.

Thực ra là ký tự viết tắt của từ La tinh “Sanitas per aqua”. Từ này có nghĩa “Sức khỏe tốt nhờ vào nước”.

Với sự phát triển của xã hội như hiện nay, đi kèm theo đó là nhu cầu sức khỏe, làm đẹp của mọi người tăng theo. Có rất nhiều Spa được mọc lên. Tuy nhiên, có được bao nhiêu spa đạt đúng chuẩn Spa chuyên nghiệp.

Để đánh giá một spa chuyên nghiệp, bạn cần điểm qua 5 điều thuộc giác quan của con người sau đây:

  • Thính giác: Điều này nghĩa là khi bạn bước vào một spa, tai bạn sẽ được nghe thấy những âm thanh kích thích thính giác. Ví dụ như: các âm thanh của thiên nhiên, nhạc trị liệu chuyên nghiệp…
  • Khứu giác: Mũi bạn ngửi thấy mùi hương thoang thoảng dễ chịu như mùi tinh dầu, hoa cỏ tự nhiên…
  • Thị giác: Mắt bạn phải thấy những thứ thư giãn (trang trí nội thất). Những thứ khiến mắt bạn cảm thấy hài hòa, dịu mắt…
  • Vị giác: Điều này khó spa nào có thể làm được. Nếu đúng chuẩn, Spa đó sẽ cho bạn thưởng thức những loại trà và nước trà riêng biệt.
  • Xúc giác: Cuối cùng, bạn sẽ được trải nghiệm sự mềm mại bởi những đôi tay “múa điệu massage” nhẹ nhàng, uyển chuyển của nhân viên.

Bạn cần nắm rõ những loại hình Spa phổ biến nhất hiện nay.

Day Spa

Đây là loại hình spa chuyên về các loại hình thư giãn, nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể. Điển hình như: Xông hơi; chăm sóc da mặt; chăm sóc body; massage chuyên sâu…

Day spa không phân biệt đối tượng khách hàng. Ai có nhu cầu cũng có thể trải nghiệm dụ vụ.

Beauty Spa

Loại hình này đang rất phổ biến hiện nay. Beauty Spa là loại hình với giá cả hợp lý với dịch vụ hoàn hảo. Loại hình này không chỉ dành có dân trong nước mà còn thu hút đông đúc lượng khách nước ngoài.

Beauty spa thường cung cấp các dịch vụ như: chăm sóc da, làm trắng, massage, trị mụn, giảm béo, triệt lông… tất tần tật những cách làm đẹp.

Clinic Spa

Clinic Spa là loại hình dịch vụ công nghệ cao. Cụ thể Spa sẽ sử dụng các dụng cụ công nghệ cao nhằm khắc phục những khuyết điểm của cơ thể khác hàng như: nâng mũi, hút mỡ, thẩm mỹ cằm, trán…

Điểm đặc biệt của mô hình này là bắt buộc phải có sự tham gia của đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao. Tất cả đều hướng đến sự an toàn và hiệu quả dành cho khách hàng.

Home Spa

Home spa là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp di động. Hiện nay, mô hình này không được phát triển ở Việt Nam vì mang những tính bất cập riêng trong ngành.

Chỉ cần 1 cuộc gọi, khách hàng sẽ được nhân viên spa từ các cơ sở cung cấp dịch vụ đến tận nhà.

Vệ sinh spa

Mỗi một cơ sở kinh doanh dịch vụ nào cần phải đề cao vấn đề vệ sinh lên hàng đầu. Vệ sinh đóng 1 vai trò rất quan trọng để quyết định chất lượng spa. Bởi Spa là nơi để thư giãn và thanh lọc cơ thể lẫn tâm hồn.

Chính vì thế, nếu vệ sinh Spa không đảm bảo sạch sẽ luôn là điểm trừ trong tiêu chuẩn đánh giá Spa. Spa cao cấp đạt chuẩn luôn đảm bảo các dụng cụ phục vụ phải được vệ sinh thường xuyên, các sản phẩm phục vụ khách hàng phải được kiểm soát kỹ càng và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

ĐK tư vấn
error: Content is protected !!
0989 342 343